Thầy mong các em hãy phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, say mê, sáng tạo học tập

13/09/2020 06:20 Linh Anh
GDVN- Ngày 11/9, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức buổi gala chào tân sinh viên K20, giống như đã tạo một sân chơi bổ ích mới cho tất cả tân sinh viên.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Công Cát - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội không quên nhắn nhủ đến những thế hệ tân sinh viên rằng:

“Với khẩu hiệu: Thay đổi cách học - Thay đổi cuộc đời; Tích lũy tri thức - Khởi nghiệp thành công, thầy mong các em hãy phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham các gia hoạt động, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỹ thuật, kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập”.

Cũng tại lễ gala này, ông Nguyễn Văn Sinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị- đại diện nhà trường trao tặng những suất học bổng đầu tiên cho tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đầu vào của trường trong năm học 2020-2021.

Tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội trong lễ gala tối 11/9

Thay mặt hàng trăm tân sinh viên K20, sinh viên Hoàng Thị Xuân Thu (khoa Ngôn ngữ, chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc K20.2) đã bày tỏ những cảm xúc đầu tiên tại trường:

“Chúng em đều cảm thấy rất vui khi được trở thành sinh viên của trường, đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của bản thân em cũng như các bạn tân sinh viên K20. Mới nhập học nhưng em và các bạn không hề cảm thấy xa lạ với môi trường mới, khi được tạo điều kiện kết nối, giao lưu cùng các anh chị, bạn bè tại trường để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm”.

Trong khi đó, sinh viên Nguyễn Thị Lan (đến từ Quảng Ninh, là tân sinh viên khoa Ngôn ngữ) đặt kỳ vọng vào ngôi trường mới, với đầy đủ thiết bị, kinh nghiệm giảng dạy và sự tận tình giúp đỡ của ban lãnh đạo nhà trường, ban chủ nhiệm cũng như của toàn thể của thầy cô...

Đêm Gala sôi động nhiều sắc màu chào mừng tân sinh viên, nhà giáo tương lai
Đêm Gala sôi động nhiều sắc màu chào mừng tân sinh viên, nhà giáo tương lai

Còn Vũ Thanh Huyền (Hà Nội - tân sinh viên khoa Ngôn ngữ chuyên ngành Tiếng Nhật) hứa hẹn: “Là một tân sinh viên, em xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng để đạt những kết quả tốt trong quá trình học tập. Chúng em mong rằng, sẽ có một quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp dưới ngôi nhà chung trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội”.

Cũng tại buổi gala chào tân sinh viên, ông Kong Dongseong (đại diện Topik Korea - trung tâm Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, các chương trình du học cho sinh viên khoa tiếng Hàn) cho biết: “Chúng tôi đang nắm giữ những cơ hội việc làm trong tương lai dành cho sinh viên của trường tại môi trường quốc tế. Chính vì vậy, tôi mong muốn, những tân sinh viên sẽ chăm chỉ và nỗ lực hết mình để cùng gặt hái thành công trên bước đường tương lai”.

Linh Anh