Thêm một thầy giáo ở tỉnh Đồng Tháp để lộ hình ảnh nhạy cảm khi dạy online

16/11/2021 11:21 Việt Dũng
GDVN- Thầy M. để lộ hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ trên máy tính khi học sinh đang làm bài tập trực tuyến.

Ngày 16/11, liên quan đến sự việc thầy L.Q.M. là giáo viên của trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để lộ hình ảnh nhạy cảm khi đang dạy online, bước đầu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo 191/BC-SGDĐT, gửi Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả xử lý và xác minh vụ việc.

Theo đó, vào khoảng từ 9h đến 10h35 ngày 26/10/2021, thầy M. dạy Toán của lớp 11A5 tại trường này. Lúc học sinh đang làm bài tập online, thì thầy M. đã vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ (hình chụp thẳng người phụ nữ, từ cổ đến hông, không mặc trang phục) trên trang web mà chưa đóng khi thu nhỏ màn hình zoom.

Hình ảnh đã xuất hiện vài phút, nhưng thầy M. không hay. Sau đó, thầy M. tìm được trang điểm số cần chia sẻ với học sinh nên mở, màn hình không còn xuất hiện hình ảnh đó nữa.

Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh: Cổng thông tin điện tử trường)

Ngày 28/10, giáo viên chủ nhiệm của lớp là cô Trần Thị Ánh Tuyết có thông tin với cô Lam – phó hiệu trưởng nhà trường, và cho cô Lam xem hình ảnh chụp từ màn hình máy tính (ảnh từ màn hình zoom thu nhỏ ở góc bên trên, hình ảnh thứ hai là ảnh chụp thẳng nửa thân trên từ cổ đến bụng của người phụ nữ không mặc trang phục) do phụ huynh gửi lại cho cô Tuyết, và sau đó sự việc đã được báo cho hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 30/10, nhà trường tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo và các bên có liên quan để trao đổi, tìm hiểu sự việc. Hiệu trưởng đã yêu cầu thầy M. viết bản tường trình. Thầy giáo này cũng đã nộp bản tường trình, kiểm điểm và nhận lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Lộ clip nhạy cảm khi dạy online: Hiệu phó cấp 3 TP. Cao Lãnh bị đề nghị kỷ luật
Lộ clip nhạy cảm khi dạy online: Hiệu phó cấp 3 TP. Cao Lãnh bị đề nghị kỷ luật

Trưa cùng ngày, hiệu trưởng gọi điện thoại trao đổi với học sinh của lớp để xác minh sự việc.

Ngày 4/11, tại cuộc họp Đảng ủy, hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy thông tin sự việc này trong Đảng ủy, đề nghị rút kinh nghiệm trong trong quản lý các tổ chức, đoàn thể mà mình phụ trách trong việc dạy học trực tuyến.

Ngày 10/11, tại tiết 1 buổi sáng, thầy M. đã trực tiếp xin lỗi học sinh lớp 11A5 trong phòng học zoom, nhìn nhận hành động này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt học sinh.

Thầy giáo này cũng nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến cha mẹ học sinh về sự cố đáng tiếc này.

Hiện trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 từ ngày 15/11/2021, giao tổ chuyên môn Toán tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình để xem xét, xử lý vi phạm đối với thầy M.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã giao cho hiệu trưởng nhà trường xem xét việc xử lý cho phù hợp theo quy định, báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Trước đó, vào đầu tháng 11 vừa qua, tại trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, một thầy giáo dạy tiếng Anh cũng đã để lộ đoạn chat có video clip chứa hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ.

Qua tiến hành làm việc với cơ quan chức năng, thầy giáo này xác nhận đoạn clip này là sự chia sẻ giữa thầy và một vị phó hiệu trưởng nhà trường.

Hiện trường trung học phổ thông thành phố Cao Lãnh đang thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với thầy giáo, và Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp sẽ xem xét xử lý theo quy trình đối với thầy phó hiệu trưởng nhà trường.

Việt Dũng