Thêm một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động

22/06/2017 18:15 Thủy Phan
(GDVN) - Tại điểm thi trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Bình), một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động.

Chiều 22/6, các thí sinh thi trung học phổ thông Quốc gia kết thúc bài thi môn Toán. Năm nay, lần đầu tiên môn Toán được làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian 90 phút.

Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán khó, có tính phân loại cao. (Ảnh: Thủy Phan)

Theo báo cáo nhanh từ  Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, trong buổi diễn ra bài thi môn Toán, thí sinh Phạm Anh Tùng, tại điểm thi trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng (Quảng Bình), nhiều thí sinh bước ra khỏi khu vực thi với vẻ mặt nhăn nhó vì không làm được bài.

Các thí sinh thảo luận sau khi hoàn thành bài thi. (Ảnh: Thủy Phan)

Phần lớn các thí sinh cho rằng, đề Toán có tính phân loại cao, khó đối với những học sinh trung bình.

Thí sinh Trần Xuân Hoàng (học sinh trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng) cho biết: “Đề Toán năm nay khó, có tính phân loại cao. Em chỉ chắc chắn được 20 câu, chắc chỉ đủ để đỗ tốt nghiệp”.

Em Bùi Thị Khánh Linh cũng cho rằng: “Đề Toán năm nay khó, em chỉ làm được khoảng 50%. Vì em không đăng ký xét tuyển đại học nên chỉ mong đủ điểm tốt nghiệp”.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Quảng Bình, trong buổi thi môn Toán có 58 thí sinh vắng mặt không lý do. Theo đó, trong ngày đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, tại Quảng Bình có tổng cộng 106 thí sinh vắng mặt không có lý do.

Thủy Phan