Thêm nhiều trường đại học ở Hà Nội công bố điểm xét tuyển, dự kiến điểm chuẩn

08/09/2020 10:39 Thùy Linh
GDVN- Tính đến ngày 7/9, có thêm nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội công bố điểm xét tuyển hoặc điều chỉnh mức điểm này tăng hơn so với trước đó.

Ngày 7/9, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải thông báo mức điểm đủ điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi trung học phổ thông năm 2020.

Theo đó, điểm sàn của các chuyên ngành đạo tạo ở 3 cơ sở đào tạo (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên) dao động từ 15-21 điểm. Cụ thể như sau:

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm sàn năm 2020 vào ngày 7/9. Theo đó, điểm sàn cho 37 chuyên ngành đào tạo của trường dao động từ 18 - 23.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn và điểm ưu tiên. Riêng các ngành ngôn ngữ, điểm xét tuyển = (Toán + Văn + Ngoại ngữ x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Nnhững ngành có mức điểm sàn cao nhất vào trường là Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 23 điểm.

Các ngành lấy điểm sàn thấp nhất là Công nghệ thực phẩm, Công nghệ vật liệu dệt, may, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ kỹ thuật hóa học với 18 điểm.

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau. Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu một ngành thì các thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ.

Năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 7.120 chỉ tiêu.

Học viện Tài chính điều chỉnh mức điểm sàn vào chương trình đại trà hệ đại học chính quy và các chương trình chất lượng cao của trường năm 2020.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của chương trình đại trà từ 17 điểm tăng lên 20 điểm. Điểm sàn của chương trình chất lượng cao tăng từ 18 điểm lên 24 điểm.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Trước đó, ngày 5/9, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm 2020 với các tổ hợp truyền thống thấp nhất là 22 điểm, với tổ hợp A19/A20 thấp nhất là 19 điểm.

Thùy Linh