Thí sinh bị chấn thương tay phải nhưng vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp

09/08/2020 09:20 Việt Dũng
GDVN- Đó là trường hợp của em Quý Nguyễn Phước Đình Quân, ở điểm thi trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.

Ngày 9/8/2020, cùng với khoảng gần 75.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 700 thí sinh của điểm thi trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh đã bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với môn Văn.

Điểm thi này đã huy động gần 100 cán bộ coi và phục vụ cho kỳ thi đến từ các trường trên địa bàn quận 1, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Các em được rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đầy đủ, theo đúng khuyến cáo của ngành y tế và Ban chỉ đạo kỳ thi của thành phố.

Bị chấn thương tay phải, nhưng em Đình Quân vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp (ảnh: P.L)

Tại điểm thi này, phòng thi 954 có em Quý Nguyễn Phước Đình Quân bị chấn thương ở tay phải, phải bọc nẹp để đi thi.

Đình Quân nói rằng, khi chạy xe gần nhà thì em cán phải trái banh của các em thiếu nhi đang đá, khiến em bị ngã, chấn thương ở tay và đầu gối, mũi.

Nhờ gia đình và bạn bè động viên, Quân đã quyết tâm đi thi ngay trong năm nay, cố gắng ôn luyện kiến thức đầy đủ, để làm bài thật tốt trong những ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Em Nguyễn Văn Tâm đến điểm thi bằng xe lăn (ảnh: P.L)

Tại phòng thi 957 cũng ở điểm thi này có em Nguyễn Văn Tâm, bị khuyết tật, phải đến điểm thi bằng xe lăn.

Nhờ các cán bộ điểm thi giúp đỡ, em mới có thể lên đến phòng thi của mình. Tâm mồ côi ba mẹ từ nhỏ, hiện đang sống tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Dù không có được lành lặn như tất cả mọi người, nhưng Tâm vẫn quyết tâm hoàn thành tốt kỳ thi này, để có điểm xét tuyển vào các trường đại học mình yêu thích.

Lãnh đạo điểm thi trường Phan Đăng Lưu cho biết, điểm thi đã làm hồ sơ đầy đủ, gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Tâm cho biết rằng, em vẫn muốn đi thi để lấy điểm xét vào đại học.

Việt Dũng