Thí sinh làm bài thi quốc gia, cổng trường thi thoải mái mở toang

01/07/2015 14:45 Thế Quân
(GDVN) - Chỉ mới chưa được 2/3 thời gian, cổng trường thi tại điểm THCS Collette đã mở toang cho phụ huynh, người lạ thoải mái ra vô liên hệ công việc.

Bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, sáng ngày 30/6, các thí sinh tham dự đã bắt đầu dự thi môn đầu tiên với thời gian 180 phút, bắt đầu từ 8h sáng.

Tại điểm thi trường THCS Collette (đường Hồ Xuân Hương, Q.3, TP.HCM) – một trong 24 điểm thi của trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại đây, thật bất ngờ khi mới 9h40, cổng trường thi đã được mở toang, dù vẫn chưa được 2/3 thời gian làm bài của thí sinh (thời điểm thí sinh chưa được phép rời khỏi điểm thi).

Cổng điểm thi THCS Collette mở toang, dù mới 9h52 sáng ngày 1/7 (ảnh: Thế Quân)

Qua quan sát, chúng tôi nhận thấy người lạ từ bên ngoài thoải mái ra vô, hỏi thăm, chủ yếu vẫn là phụ huynh hỏi kết quả xét tuyển lớp 6 của trường Collette, kết quả thi vào lớp 10 của một số trường THPT.

Nhân viên giữ xe thoải mái nói chuyện với người lạ dù còn rất lâu mới hết giờ làm bài (ảnh: Thế Quân)

Ngay trước cổng trường thi dán các bảng thông báo danh sách này, nhưng phụ huynh vẫn bước vào trong được để hỏi thêm ở bảo vệ của điểm thi. Ngoài ra, trung tâm bồi dưỡng văn hóa Minh Đăng ở ngay sát bên, thuộc diện tích của trường Collette mà vẫn mở cửa hoạt động bình thường, phụ huynh vẫn có thể bước vào ghi danh và đóng tiền học.

Cửa thì mở toang, bảo vệ điểm thi thì thoải mái ra nói chuyện với phụ huynh (ảnh: Thế Quân)

Đáng lưu ý hơn, lúc 10h08, dù rằng vẫn còn thời gian làm bài của thí sinh, một nhân viên bảo vệ (có đeo thẻ phục vụ kỳ thi) thoải mái bước ra khỏi cổng nói chuyện, rồi lại vào điểm thi như bình thường. Trước đó, nhân viên bảo vệ này cũng ra khỏi hẳn điểm thi để trả lời các thông tin cho phụ huynh của trường Collette.

Học sinh trường Collette thoải mái hỏi thông tin, dù đang giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia (ảnh: Thế Quân)

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng vẫn thấy xuất hiện tình trạng một nhân viên giữ xe dắt xe của khách bên ngoài gửi vào bên trong, thuộc khu vực của điểm thi THCS Collette, Q.3.

Qua trao đổi với phóng viên về những sự việc đã diễn ra tại trường THCS Collette, thầy Nguyễn Ngọc Trung – thường trực hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư Phạm TP.HCM khẳng định: Hội đồng thi của trường sẽ sớm có kiểm tra lại tình hình này.

Thế Quân