Thí sinh tham gia kì thi quốc gia được cộng điểm khi xét tốt nghiệp như thế nào?

29/05/2019 06:23 Công Tiến
(GDVN) - Cộng từ 1-2 điểm ưu tiên cho tất cả các thí sinh có bằng trung cấp, chứng chỉ nghề khi xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019.

Cộng 1-2 điểm ưu tiên cho thí sinh khi xét tốt nghiệp trung học phổ thông

Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạosửa đổi Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia nêu rõ:

Học sinh trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp nghề trong thời gian học trung học phổ thông thì được cộng điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đó, từ 03/5/2019, thí sinh được cộng 2 điểm nếu xếp loại giỏi với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp.

Cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với Giấy chứng nhận nghề; loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp. Cộng 1 điểm nếu xếp loại trung bình.

Thí sinh có bằng trung cấp nghề được cộng từ 1-2 điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp phổ thông trung học. (Ảnh minh họa: vtv.vn).

Những điểm cần lưu ý tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019

Quy chế thi, trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019, thí sinh được phép mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.

Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lý do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi kể cả có tắt nguồn hay không.

Hầu hết các trường hợp vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi đều xuất phát từ việc mang điện thoại vào phòng thi.

Những vật dụng thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi như vũ khí, chất gây cháy nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. 

Công Tiến