Thu, chi sai cả trăm triệu tại Trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa

13/06/2014 11:38 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Hàng loạt các khoản thu chi sai quy định vừa được thanh tra huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phát hiện tại trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa.

Theo kết luận của thanh tra huyện Quan Hóa, chỉ trong 2 năm (năm 2011 và 2012), Trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa chưa thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GD- ĐT, Bộ Tài chính về thu, chi kinh phí trong lĩnh vực hoạt động giáo dục.

Theo đó, trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa đã đặt ra các khoản thu, chi sai quy định như chi vượt số tháng hưởng học bổng của học sinh trong hai năm. Các khoản chi của nhà trường có chứng từ thanh toán không hợp lệ. Bên cạnh đó, nguồn thu, chi các khoản đóng góp của học sinh cũng có nhiều sai phạm dẫn đến số tiền chi không đúng quy định lên tới 161 triệu đồng.

Nhiều trường có nhiều khoản thu không đúng quy định (ảnh minh họa, nguồn internet)

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng huyện Quan Hóa đã thu hồi số tiền sai phạm; trong đó, thu hồi nộp vào kho bạc Nhà nước huyện số tiền hơn 108 triệu đồng. Thu hồi nộp vào quỹ nhà trường số tiền hơn 53 triệu đồng.

Hiện tại, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ những sai phạm có liên quan, đồng thời sẽ xử lý nghiêm minh các cá nhân, tập thể có sai phạm theo quy định   

QUỐC TOẢN