Thủ đô có thêm trường liên cấp Tây Hà Nội

28/03/2017 06:24 Linh Linh
(GDVN) - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương chính thức vào sáng 25/3/2017 tại Phố Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Được xây dựng quy mô với diện tích 9000 m2 trên tổng thể khuôn viên 12.000 m2, không gian trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Hà Nội hướng tới sự cân bằng giữa thiên nhiên với cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện tổ chức đa dạng và cân bằng các hoạt động giáo dục trí tuệ, thể chất và tâm hồn cho học sinh.

Trường Tây Hà Nội đã xây dựng hoàn thiện được các chương trình của nhà trường trên cơ sở tiếp thu các thành tựu giáo dục của Quốc tế lẫn trong nước.

Tăng cường các môn tự chọn, ngoại ngữ, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vận dụng các phương pháp dạy học hiện đại, phù hợp với các đối tượng học sinh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường tiểu học và Trung học cơ sở Tây Hà Nội (Ảnh: Linh Chi)

Với quy mô 60 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng được trang bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh. Khu thể thao phức hợp gồm sân bóng đá, bóng rổ, sân điền kinh, sân golf mini, bể bơi di động ngoài trời, nhà thi đấu... 

Trong năm học 2017 – 2018, Trường sẽ tuyển sinh các lớp 1, 2, 3 và 6, 7, thuộc 2 hệ song ngữ và chất lượng cao. Phụ huynh có thể đăng k‎ý cho con học thử vào các thứ 7 hàng tuần trong tháng 4 và tháng 5.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao sự quan tâm của nhà đầu tư để giáo dục Thủ đô có thêm một ngôi trường đẹp, hiện đại; đồng thời yêu cầu nhà trường đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người.

Cơ sở vật chất tốt nhưng không đầu tư con người tốt, chương trình tốt, không thể đào tạo được học sinh tốt” – ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Tại lễ khai trương, Trường Tây Hà Nội cũng vinh dự được ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, là cái nôi lâu năm trong việc đào tạo giáo viên chất lượng cao của Thủ đô cũng như cả nước.

Linh Linh