Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "IEC Quảng Ngãi là mô hình giáo dục tiêu biểu”

03/07/2019 09:15 Việt Dũng
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi.

Ngày 2/7/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi – một dự án của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư, xây dựng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem học sinh tương tác trực quan sinh động bằng kính ảo VR (ảnh: NHG)

Đây cũng là công trình trọng điểm, chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989 - 1/7/2019).

Ứng dụng công nghệ toàn hệ thống Thành phố giáo dục

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những phát biểu chỉ đạo, chia sẻ với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), cùng với tập thể giáo viên, học sinh của IEC Quảng Ngãi.

Thủ tướng chúc mừng, đánh giá cao mô hình “thành phố thông minh” IEC Quảng Ngãi, được thể hiện qua những ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành, quản lý và nghiên cứu, học tập.

Thủ tướng đã chia sẻ: “IEC Quảng Ngãi là mô hình giáo dục tiêu biểu, không chỉ với nội dung giáo dục toàn diện rất rõ nét, mà còn tạo ra môi trường sống, lớp công dân toàn cầu ở nước ta, đặc biệt là giáo dục “phần mềm”, mang tính nhân văn và đạo đức cho học sinh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm IEC Quảng Ngãi

Tôi xin chúc mừng sự cố gắng rất lớn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tập thể thầy cô giáo và học sinh Thành phố Giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi. Tôi sẽ giao cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết đánh giá, để Chính phủ xem xét, có thể nhân rộng mô hình này trên cả nước”.

“Trong câu chuyện đổi mới, cải cách, xã hội hóa giáo dục, giáo dục Việt Nam đang tìm một mô hình phát triển tốt nhất. Giáo dục của chúng ta phải đào tạo thành những công dân toàn cầu, nhưng vẫn lưu giữ văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam.

Quảng Ngãi đã có những đổi mới trong nhìn nhận về xã hội hóa giáo dục, để tạo điều kiện thuận lợi phát triển thành phố giáo dục ở đây. Tôi xin chúc mừng một dự án rất lớn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, xin chúc IEC Quảng Ngãi sẽ thành công, đóng góp vào đổi mới giáo dục Việt Nam” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Sau khi tìm hiểu về hành trình xây dựng dự án, không gian học tập sáng tạo tại đây, Thủ tướng đã tham quan Thư viện thông minh, trải nghiệm kho học liệu số 3D, tương tác trực quan sinh động bằng kính ảo VR, và đưa những thiết bị thông minh tiên tiến vào lớp học.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

Thủ tướng đánh giá cao mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm, ấn tượng với phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành, tổ chức hoạt động tại 7 môi trường hiện đại, bao gồm:

Môi trường sinh thái – tự nhiên, Thể thao – giáo dục thể chất, Kỹ thuật – Khoa học thực nghiệm, Âm nhạc – Văn hóa, Mỹ thuật, Nhân văn – truyền thống và nội trú.

Khai phóng tiềm năng

Đặc biệt, IEC Quảng Ngãi được vận hành dựa trên nền tảng công nghệ thông tin tối ưu, nhằm tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh, phụ huynh, trong đó, hệ thống internet wifi phủ toàn thành phố;

Hệ thống Thẻ thông minh Smart Card được tích hợp trong mọi hoạt động, hướng đến “trường học không tiền mặt”, đảm bảo an ninh, trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phụ huynh hiểu các nhu cầu của học sinh, hệ thống học tập trực tuyến (e-learning), phần mềm quản lý trường học Iportal , văn phòng không giấy ioffice…

Lộ trình tham quan của đoàn có sự tham gia của Thủ tướng xuất phát từ nhà điều hành trung tâm, đi qua khối mầm non Quốc tế Sai Gon Academy (SGA), đến bếp ăn trung tâm đạt tiêu chuẩn ISO 22000;

Tiếp đó, đoàn tham quan sân thi đấu thể thao ngoài trời rộng gần 17.000m2 gồm sân bóng đá hơn 11.000m2, đường chạy điền kinh gần 2.600m2, sân tennis 520m2, sân tập golf 2.300m2, hồ bơi 10 làn chuẩn Olympic, nhà thi đấu đa năng 1.800 chỗ ngồi…

Khối Hội nhập Quốc tế iSchool, đại lộ Vinh danh và Tháp Văn Xương tôn vinh trí tuệ và thành đạt, khối Song ngữ Quốc tế UKA, khối Quốc tế hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA) cũng lần lượt vinh dự được Thủ tướng và đoàn tới thăm.

Thủ tướng và đông đảo học sinh, giáo viên tại IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

Dự án có cảnh quan không gian mở 70.000m2, hướng ra mảng xanh ngoài trời và hành lang thông thoáng, tạo ra môi trường học tập năng động, thân thiện cho các em học sinh.

Với bố trí thiết kế khoa học, IEC Quảng Ngãi có 5 khu chức năng kỹ thuật và khoa học thực nghiệm, gồm khu thí nghiệm, phòng robocon, các không gian sáng tạo STEM, hệ thống vườn khoa học, khu học và thực hành ngoài trời, bên cạnh các phòng sinh hoạt chung, phòng chiếu phim, nhà hát, hội họa thiết kế đầy cảm hứng nghệ thuật.

Giới thiệu dự án, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi chia sẻ:

“IEC Quảng Ngãi hội đủ điều kiện để thực hiện tốt triết lý Giáo dục nhân bản – Khai phóng – Toàn diện.


Thành phố giáo dục quốc tế lớn nhất miền trung chào đón 1.000 học sinh đầu tiên

Học sinh trưởng thành tại IEC Quảng Ngãi sẽ tự tin phát triển tối đa các giá trị độc đáo cá nhân, trên tinh thần hiệp nhất, đón nhận và chia sẻ.

Thế hệ công dân toàn cầu – các lãnh đạo tương lai nơi đây đảm bảo vượt trội trong năng lực , phẩm chất, nhưng cân bằng các yếu tố để hạnh phúc. Từ đó, các em sẵn sàng hội nhập quốc tế song hành với việc phát triển bản sắc dân tộc”.

Khởi công vào tháng 3/2018, chỉ sau hơn 1 năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện toàn bộ dự án.

Tính đến tháng 7/2019, đã có hơn 1.000 học sinh ghi danh, nhập học cho năm học đầu tiên 2019 – 2020 tại IEC Quảng Ngãi, và gần 200 giáo viên Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn – chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa, không ngừng phát triển.

Một số hình ảnh về Thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi:

Hồ bơi của IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)
IEC Quảng Ngãi còn có nhà thi đấu đa năng hiện đại (ảnh: NHG)
Phòng chiếu phim của Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)
Phòng y tế của IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)
Thành phố Giáo dục quốc tế Quảng Ngãi nhìn từ trên cao (ảnh: NHG)
Việt Dũng