Thủ tướng tặng bằng khen chương trình Đèn Đom Đóm

28/10/2013 15:09 Hồng Minh
(GDVN) - Thủ tướng Chỉnh phủ trao tặng bằng khen cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức khởi động.
Ngày 15/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) để ghi nhận những đóng góp thiết thực của chương trình dành cho trẻ em nghèo hiếu học trên khắp Việt Nam.

Bằng khen của Thủ tướng là phần thưởng ghi nhận cho hành trình miệt mài hơn 10 năm qua của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm với một mục tiêu duy nhất là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – trao tặng bằng khen cho đại diện công ty FrieslandCampina Việt Nam – ông Trần Quốc Huân, phó Tổng Giám Đốc của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng, ông Trần Quốc Huân – Phó Tổng Giám Đốc của công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã đạt được thành công trong việc kết nối cộng đồng. Đây không chỉ là hoạt động của một thương hiệu mà đã trở thành một phong trào xã hội, thiết thực giúp đỡ cho việc phát triển giáo dục của Việt Nam”.

Từ năm 2002, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, lấy ý tưởng từ tấm gương Mạc Đĩnh Chi, nhờ đom đóm làm đèn mà học thành tài làm rạng danh đất nước, đã được thành lập. Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan kết hợp cùng báo Khăn Quàng Đỏ và Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành trao học bổng cho các em học sinh cấp I và cấp II trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn  để tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường. Tiến xa hơn nữa, từ năm 2006, chương trình Đèn Đom Đóm bắt đầu việc xây trường ở những vùng xa để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Sự háo hức của các em học sinh trước các phòng học mới Cắt băng khánh thành ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 1.

Qua hơn 10 năm hành trình không mệt mỏi, chương trình Đèn Đom Đóm đã trao được hơn 20.000 học bổng cho các em học sinh ở mọi miền đất nước. Riêng Nhãn hàng Cô gái Hà Lan đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng, xây dựng hơn 10 ngôi trường  tại các vùng sâu vùng xa của tỉnh Bình Phước, Quảng Ngãi, Huế, Hà Nam, Cà mau, Kon Tum, Quảng Bình, Lai Châu, Gia Lai, Lâm Đồng. Bên cạnh đó, 42 ngôi trường khó khăn trên khắp các vùng đất nước đã được chương trình cùng với Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu và kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng trong 2 năm học 2010-2011 và 2011-2012.

Ông Simon Van Der Burg - Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Mới đây, trong ngày 10/10/2013, ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 11 - Trường tiểu học Lộc An C tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khánh thành. Đây là ngôi trường đã được tổ chức “Live and Give”, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ), tài trợ với kinh phí hơn 1 tỷ đồng để xây mới 5 phòng học sạch đẹp, khang trang.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Simon Van Der Burg – Tổng Lãnh Sự Hà Lan - cho biết: “Sự thành công của chương trình Đèn Đom Đóm đã giúp cho những trẻ em khó khăn thụ hưởng được những điều kiện giáo dục tốt hơn. Chúng tôi luôn mong muốn Đèn Đom Đóm sẽ ngày càng trở thành một phong trào xã hội rộng lớn để cùng nhau giúp các em học sinh ở các vùng khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập và thực hiện được những ước mơ tươi đẹp trong tương lai”.

Hồng Minh