Tin nhanh tuyển sinh 11/4: Không để sinh viên bỏ học vì học phí

11/04/2012 10:10 Theo kenhtuyensinh
Trường ĐH Cần Thơ đã phát hiện hai trường hợp in sai mã ngành của trường cần phải điều chỉnh để thí sinh ghi đúng khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.
ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ điều chỉnh hai mã ngành bị in sai

Ngày 10-4, PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết sau khi kiểm tra thông tin trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

Trường đã phát hiện hai trường hợp in sai mã ngành của trường cần phải điều chỉnh để thí sinh ghi đúng khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo đó, mã ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa phải là D520216 thay cho D520116; mã ngành công nghệ rau hoa quả và cảnh quan là D620113 thay cho D620110. Ngoài ra, trường bổ sung tuyển sinh thêm hai mã ngành: lâm sinh, mã ngành D620205, thi khối B, chỉ tiêu 60; kiểm toán, mã ngành D340302, thi khối A, D1, chỉ tiêu 90. Trường ĐH Cần Thơ hằng năm là trường có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất cả nước, với hơn 60.000 thí sinh dự thi vào 63 ngành học.

Ngày 10-4, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Mê hồn trận thông tin tuyển sinh sai lệch” về trang web http://tuyensinhdhcd.vn thì cùng ngày trang web này đã ngưng hoạt động. Quản trị trang web đưa thông tin: Hiện nay nhiều trường có thay đổi về thông tin tuyển sinh, trang web tạm thời ngưng hoạt động để cập nhật. Mời các bạn quay lại sau.

Không để sinh viên bỏ học vì học phí

Ngày 10-4, Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học ĐH, CĐ. Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ GD-ĐT, chủ tịch UBND các tỉnh, thành khẩn trương rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GD-ĐT thống kê cụ thể từng địa phương và từng trường số lượng học sinh đã trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ nhưng không được đi học và số sinh viên đang học ở các trường đại học, cao đẳng phải bỏ học do khó khăn không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nhạc viện TPHCM tuyển 280 chỉ tiêu

Ngày 10-4, lãnh đạo Nhạc viện TPHCM cho biết sẽ tuyển 280 chỉ tiêu cho năm học 2012-2013.

Cụ thể, 150 chỉ tiêu cho bậc ĐH chính quý 4 năm; 10 chỉ tiêu cho bậc ĐH chính quy văn bằng 2 (dành cho các ngành âm nhạc học, sáng tác âm nhạc, chỉ huy hợp xướng, chỉ huy dàn nhạc); 120 chỉ tiêu cho bậc TCCN 4, 6, 7 và 9 năm.Đối với bậc ĐH chính quy 4 năm, thí sinh phải trong hạn tuổi từ 18 đến 24 (đối với ngành: âm nhạc học, sáng tác âm nhạc) và đến 24 tuổi (đối với chuyên ngành nhạc cụ truyền thống); tốt nghiệp CĐ âm nhạc, trung cấp âm nhạc hoặc có trình độ âm nhạc tương đương.

Thí sinh sẽ thi môn văn (đề chung của Bộ GD-ĐT, khối N thi theo đề khối C) và kiến thức âm nhạc. Bậc ĐH chính quy 2 năm sẽ tuyển thí sinh không quá 32 tuổi, có bằng ĐH âm nhạc; thi viết kiến thức tổng hợp và thi vấn đáp, thực hành kiến thức tổng hợp, kiến thức ngành, chuyên ngành

Theo kenhtuyensinh