Tin nóng 15/4: Toàn bộ SV của ĐHQG TP.HCM sẽ phải vào ở KTX

15/04/2012 12:56 Theo kenhtuyensinh
Tin nhanh về việc gian nan đóng học phí, KTX mới của ĐHQG TP.HCM có thể dáp ứng đủ chỗ ở cho hơn 38.000 sinh viên trong năm học mới...
Ảnh minh họa

Tin nhanh về việc gian nan đóng hoc phí tại trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM, ký túc xá mới được xây dựng của Đại học quốc gia Tp.HCM có thể dáp ứng đủ chỗ ở cho hơn 38.000 sinh viên trong năm học mới... Chờ đóng học phí từ sáng tới chiều.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên (HS-SV) Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phải rồng rắn xếp hàng chờ đóng học phí trong ngày 14-4. Nhiều HS-SV xếp hàng hoặc lấy số thứ tự từ sáng nhưng đến gần cuối buổi chiều vẫn chưa thể đóng học phí.

Sinh viên cho biết trường thông báo đóng học phí học kỳ 3 năm học 2011-2012 (để kết quả đăng ký học phần được chấp nhận) và các lớp theo niên chế từ 31-3 đến 15-4. Bình thường trường bố trí ba khu vực thu học phí nhưng ngày 14-4 chỉ còn hai khu vực. Do lo ngày chủ nhật trường không làm việc nên hs-sv ào ạt nộp trong ngày thứ bảy.

Tuy nhiên, theo các sinh viên, không chỉ ngày 14-4 mà các ngày khác lượng sinh viên đều rất đông, muốn nộp học phí phải rồng rắn xếp hàng.

Một phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho hay thời gian đóng học phí nửa tháng nhưng HS-SV thường đợi tới ngày cuối mới đóng nên xảy ra tình trạng trên.

Đủ chỗ ở cho sinh viên ĐHQG TP.HCM vào năm học tới

Ngày 14-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQG TP.HCM để kiểm tra tình hình thực hiện dự án ký túc xá (KTX) ĐHQG TP.HCM.

ĐHQG TP.HCM đang xây dựng 24 khu nhà ở KTX cho sinh viên. Hiện công trình đã đạt được từ 80% đến 95% kế hoạch. Từ nay đến tháng 9 (bước vào năm học mới), ĐHQG TP.HCM sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 38.000 sinh viên. PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết: Trong năm học tới, toàn bộ sinh viên của ĐHQG TP.HCM sẽ phải vào ở KTX.

Dịp này, ĐHQG TP.HCM kiến nghị TP tăng cường hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong khu vực và ủng hộ đơn vị này xây dựng BV ĐHQG-HCM nhằm khám, chữa bệnh cho sinh viên và là nơi thực hành cho sinh viên y khoa.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh