Tỉnh có vi phạm Thi quốc gia, Phó giám đốc sở Giáo dục vẫn được kéo dài công tác

20/02/2019 06:45 Trần Phương
(GDVN) - Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo đối với bà Triệu Thị Chính kể từ ngày 11/1.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo đối với bà Triệu Thị Chính

Ngày 15/1/2019, ông Nguyễn Văn Sơn chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ký quyết định số 111/QĐ-UBND về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đối với bà Triệu Thị Chính.

Theo Quyết định, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này kể từ ngày 11/1/2019 đến khi có kết quả điều tra, kết luận sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang (Ảnh: Trần Phương)

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, tại tỉnh Hà Giang có nhiều thí sinh có điểm cao bất thường. Thậm chí có nhiều thí sinh đứng đầu kỳ thi cả nước.

Từ nghi vấn điểm thi cao bất thường do dư luận đặt ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan công an đã phanh phui và phát hiện 330 bài thi của 114 thí sinh bị can thiệp.

Ngay sau đó cơ quan điều tra đã vào cuộc và tiến hành bắt giữ các đối tượng là Vũ Trọng Lương, Phó phòng khảo thí và quản lý chất lượng và Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Cả hai bị bắt vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Đến nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang cần xin lỗi và chịu trách nhiệm trước nhân dân cả nước

Trước đó, khi dư luận quan tâm đến việc gian lận điểm thi tại Hà Giang,  trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn, bà Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh là em gái của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang.

Tuy nhiên, ngày 19/7/2018, Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định, ông không có em gái làm việc ở Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hà Giang. Theo thông tin cung cấp, bà Triệu Thị Chính là người dân tộc Nùng quê ở Tuyên Quang và không có họ hàng gì với bí thư Triệu Tài Vinh.

Trần Phương