Tính nhẩm giúp học sinh tập trung và nhanh trí hơn

07/06/2011 08:29
(GDVN) - Ngày càng nhiều phụ huynh Singapore đăng ký cho con học các khoa học tính nhẩm vì họ nhận thấy những khóa học này giúp con của họ tập trung hơn

(GDVN) - Ngày càng nhiều phụ huynh Singapore đăng ký cho con học các khóa học tính nhẩm vì họ nhận thấy những khóa học này giúp con của họ tập trung và tư duy tốt hơn.

Cậu bé Samuel Wong, 7 tuổi, đã trở nên tập trung hơn rất nhiều sau khi hoàn thành một khóa học tính nhẩm. Các đây 2 năm, Samuel chỉ có thể ngồi học tập trung trong vòng 5 phút. Tuy nhiên sau khi bố mẹ xin cho cậu tham gia một khoa học đặc biệt, dạy cách tính nhẩm cho trẻ em, Samuel đã có thể ngồi học tập trung liên tục tròng vòng 2 giờ.

Cô Rachel Yang, mẹ của Samuel, rất ấn tượng về những hiệu quả của lớp học tính nhẩm đối với khả năng của con mình và cô đã giới thiệu những người bạn của mình xin cho con của họ vào học tại các trung tâm dạy tính nhẩm.

“Chương trình dạy tính nhẩm giúp tăng khả năng tập trung của trẻ em. Và con trai tôi đã được hưởng lợi ích từ những khóa học này”, cô Rachel Yang cho biết.

Ngày càng nhiều trẻ em Singapore tham gia cá lợp học tính nhẩm
Ngày càng nhiều trẻ em Singapore tham gia cá lợp học tính nhẩm

Phương pháp tính nhẩm sử dụng 4 ngón tay ở hai bàn tay. Các khóa học tính nhẩm đầu tiền được mở tại Đài Loan, trước khi xuất hiện tại Singapore vào năm 2006 với chỉ 8 học sinh tham gia. Tuy nhiên, hiện nay trung tâm này đã thu hút được hơn 5000 học sinh theo học ở 18 cơ sở khác nhau.

Trong các lớp học tính nhẩm, học sinh sẽ được hướng dẫn phương pháp này để làm các phép tính cộng trừ đơn giản trước khi áp dụng để tính toán các phép tính phức tạp hơn, như nhân và chia.

Cô Sharon Wong, một phuynh đăng ký cho hai con theo học lớp dạy tính nhẩm, thừa nhận: “Ban đầu, tôi không tin vào hiệu quả của phương pháp tính nhẩm, bởi vì phương pháp này khác với những giáo trình ở trường. Nhưng bây giờ tôi đã nhận thấy lợi ích của phương pháp này. Các con của tôi có thể làm các phép tính nhanh hơn những học sinh sử dụng máy tính.”

Cô Sharon Wong cũng cho biết phương pháp tính nhẩm giúp các con của cô học dễ dàng hơn. Chúng có thể liên kết các ý tưởng một cách nhanh và dễ dàng.

Hà Anh (Edvantage)