Tổng thống Obama từ chối tiệc tùng để kèm con học

05/09/2012 21:16
Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây tiết lộ, ông đã từ chối tham dự các bữa tiệc vì muốn có mặt ở nhà lúc 6h30 để ăn tối cùng các con và giúp chúng làm bài tập về nhà.

"Tôi không có đời sống xã hội", người đứng đầu nước Mỹ nói. Tổng thống Obama nói, ông muốn ra ngoài để gặp gỡ mọi người nhưng thay vào đó, ông lại ở trong Nhà Trắng để giúp Sasha, 11 tuổi và Malia, 14 tuổi làm bài tập.

"Đôi lúc việc Michelle và tôi không đi xem phim, ra ngoài ăn tối với bạn bè bị cho là lạnh lùng. Trên thực tế, với tư cách là cha mẹ, chúng tôi có nhiều việc phải làm. Khi chúng tôi có mặt trong thành phố - ở Washington, chúng tôi muốn có mặt bên bàn ăn lúc 6h30 để dùng bữa với các con và tôi muốn giúp chúng làm bài. Đôi lúc, việc đó được hiểu là tôi không muốn ra ngoài giao tiếp với mọi người", Obama nói với CNN.

Dù vô cùng bận bịu, Tổng thống Obama luôn dành thời gian quan tâm tới gia đình.

Người đứng đầu Nhà Trắng, 51 nói, con gái càng lớn thì ông càng có nhiều cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với mọi người vào buổi tối, đặc biệt khi các con ông đã có đời sống xã hội của riêng mình. Thay đổi như vậy, sẽ cho phép Obama dành nhiều thời gian hơn để kết nối với các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ.

Trước đó, Obama thừa nhận có cảm giác trống rỗng khi lần đầu tiên các con gái tự lên kế hoạch vào ngày nghỉ cuối tuần. Mùa hè vừa rồi, lần đầu tiên, các con của Tổng thống Obama đi cắm trại ở ngoài trong một khoảng thời gian, khiến ông có chút buồn.

Michelle Obama, 48 tuổi, nói, bà cảm kích về việc chồng đã dành thời gian cho gia đình trong lịch trình bận rộn của Tổng thống.