Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

21/08/2019 06:45 AN NGUYÊN
(GDVN) - Nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng có nhiều nổ lực vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng.

Ngày 20/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Sojitz Việt Nam trao tặng 273 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: TT.

Những học sinh này đang theo học tại 82 trường trung học phổ thông và trung học cơ sở thuộc địa bàn Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi em sẽ nhận được suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng (tổng số tiền trao cho học sinh là 682 triệu đồng).

Đây là lần thứ hai, công ty trách nhiệm hữu hạn Sojitz Việt Nam dành tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của thành phố Đà Nẵng tiếp theo lần 1 cho năm học 2018 – 2019 vừa qua.


Thầy Hiệu phó dẫn cậu học trò mồ côi đi nhận học bổng “9999 Tết”

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Qua đó hỗ trợ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vững bước trên con đường học tập và rèn luyện.

Ông Thành cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, công ty Sojitz Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng chung tay ủng hộ để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng cũng khẳng định ý nghĩa của các suất học bổng không chỉ dừng lại ở sự hỗ trợ vật chất mà còn mang giá trị về tinh thần.

Được biết, học bổng Sojitz được triển khai với mục đích sát cánh, đồng hành và chia sẻ với các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em cố gắng vươn lên khẳng định giá trị của chính mình.

Học bổng Sojitz được triển khai ở 3 thành phố gồm: Hà Nội, Đồng Nai và Đà Nẵng, thực hiện hàng năm từ năm 2012 đến nay.

Ðại diện Công ty Sojitz Việt Nam cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục duy trì chương trình học bổng trong thời gian tới để giúp đỡ thêm nhiều học sinh khó khăn học giỏi đạt được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, chuẩn bị tốt hành trang bước vào đời.

AN NGUYÊN