Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển 3.150 chỉ tiêu hệ chính quy

18/03/2021 11:23 AN NGUYÊN
GDVN- Trường sẽ tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh tham quan, trải nghiệm thực tế tại trường để tìm hiểu các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021.

Ngày 18/3, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) cho hay, kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021, nhà trường sẽ tuyển 3.150 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển chính.

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng xét tuyển theo 5 phương thức chính. Ảnh: AN

Cụ thể, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông (Xét tuyển học bạ);

Dựa trên kết quả đánh giá năng lực do Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của Trường.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức
Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

Đại diện nhà trường cho hay, để giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về các ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo cũng như các cơ chế, chính sách ưu đãi, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành... thì trong sáng ngày 21/3, Trường Đại học Bách khoa sẽ tổ chức livestream tư vấn tuyển sinh.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến trên trang fanpage của trường: https://www.facebook.com/DUTpage/và https://www.facebook.com/backhoaDUT/.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ tổ chức cho phụ huynh, học sinh đi tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên Trường bao gồm: các phòng thí nghiệm, thực hành, các khu giảng đường, công viên trường...

Sau đó, sẽ trực tiếp trò chuyện, đặt các câu hỏi thắc mắc với Ban tư vấn của các chương trình đào tạo.

“Để chuẩn bị công tác tuyển sinh năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức 3 đoàn công tác, tiến hành tư vấn tuyển sinh tại 69 trường trung học phổ thông tại các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Tại các điểm tư vấn tuyển sinh, đơn vị cung cấp những thông tin cơ bản về kỳ tuyển sinh đại học của nhà trường, các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên đến với học sinh và phụ huynh để nắm rõ, có định hướng đăng ký nguyện vọng vào trường”, đại diện nhà trường cho hay.

AN NGUYÊN