Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp đoàn công tác của Quốc hội

27/01/2019 06:26 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 25/01, Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

Ngày 25/01, Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV đến thăm, làm việc tại Trường.

Về phía Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội  khóa XIV có đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn;

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Uỷ viên thường trực, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Minh Đạo, Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; đồng chí Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường; đồng chí Phạm Xuân Hậu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo.

Về phía Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương có Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội khóa XIV cho biết mục tiêu của Đoàn là khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học của một số mô hình đào tạo, trong đó có các trường đại học thuộc khối ngành văn hoá nghệ thuật có đào tạo đặc thù, từ đó xem xét quá trình sửa đổi luật của chính phủ, quốc hội đã đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hay chưa.

Đồng thời lấy tiếng nói từ các mô hình của các loại hình đào tạo đại học khác nhau để cùng chính phủ ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện luật giáo dục đại học. 

Đồng chí Phạm Tất Thắng nhấn mạnh, Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương có vai trò quan trọng trong việc thực hiện luật giáo dục đại học và sắp tới là luật giáo dục sửa đổi cũng như Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trước nhu cầu về đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn Âm nhạc và Mỹ thuật của các trường phổ thông trên toàn quốc.

Đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội khóa XIV phát biểu.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban giám hiệu Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo những thành tựu đã đạt được trên các mặt công tác tiêu biểu của Nhà trường.

Trong đó nổi bật về công tác đào tạo, Trường đang đào tạo 10 ngành và 4 chuyên ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 01 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Đặc biệt, ngày 03/7/2018, Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường, tạo niềm tin với xã hội và người học về chất lượng, uy tín và ảnh hưởng của Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương thực sự đã lan tỏa trong cả nước. 

Trường đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã và đang tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Cho đến nay nhà trường đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới như Italia, Liên bang Nga, Trung Quốc, Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào… 

Từ đó, mở ra những cơ hội quý giá để giảng viên, sinh viên Nhà trường nhanh chóng làm quen, bắt kịp với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay,…

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu ra những khó khăn và những kiến nghị của Nhà trường về Hội đồng trường, tự chủ tài chính giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học đối với giảng viên khối ngành nghệ thuật, tự chủ tuyển sinh, đề xuất xây dựng mạng lưới liên kết, điều phối giữa các trường đào tạo giáo viên nghệ thuật, đầu tư cơ sở vật chấtđáp ứng được yêu cầu của một cơ sở giáo dục đại học,…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học phát biểu.

Trong buổi làm việc, Đoàn và ban lãnh đạo nhà trường cũng trao đổi thẳng thẳn, cởi mở những vấn đề còn vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực thi các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội khóa XIV đánh giá cao báo cáo của nhà trường đã giúp Đoàn hiểu rõ và sâu hơn tình hình nhà trường trong việc thực thi Luật giáo dục.

Căn cứ từ thực tế này, Đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo để có kiến nghị với Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung phù hợp với yêu cầu thực tiễn, tạo điều kiện để khối các trường văn hóa nghệ thuật phát huy tốt tiềm năng trong những năm tiếp theo.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.
Ngọc Bích