Trường đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

12/06/2018 14:06 Phương Linh
(GDVN) -Trường phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10.

Trưa ngày 12/6, Trường phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp 10 chuyên tiếng Anh, học tại cơ sở 1 của trường (quận 5) với 36,5 điểm trở lên, còn điểm chuẩn thấp nhất là 20,5 điểm thuộc về lớp không chuyên.

Điểm chuẩn các môn chuyên học tại cơ sở 2 (quận Thủ Đức) của trường đều thấp hơn so với học tại cơ sở 1.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Trường phổ thông Năng khiếu:

Điểm chuẩn của Trường phổ thông Năng khiếu - cơ sở 1 (ảnh: P.L)
Điểm chuẩn của Trường phổ thông Năng khiếu - cơ sở 2 (ảnh: P.L)

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2018 – 2019) của cơ sở 1 là 245 chỉ tiêu cho các môn chuyên là: Văn, Toán, Lý, Hóa, Tin học, Anh Văn, Sinh học, với yêu cầu mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Trường này còn tuyển 145 học sinh lớp không chuyên, cũng học tại cơ sở 1 của trường.

Tại cơ sở 2, nhà trường tuyển 210 chỉ tiêu cho các môn chuyên là Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh Văn, Văn.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên được tính dựa trên tổng điểm các bài thi không chuyên, cùng với điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

Đối với các lớp không chuyên thì là tổng điểm của các bài thi không chuyên.

Điều kiện trúng tuyển: Học sinh phải có điểm tổng kết lớp cuối năm cấp trung học cơ sở  và hạnh kiểm từ mức khá trở lên, tốt nghiệp cũng từ loại khá trở lên.

Đồng thời, học sinh không có bài thi nào bị dưới 2 điểm, tham gia đầy đủ các bài dự thi, trong đó có ít nhất một bài thi môn chuyên, đạt chuẩn do hội đồng tuyển sinh của nhà trường quyết định, có điểm xét tuyển đạt từ mức điểm chuẩn trở lên.

Phương Linh