Trường học ở Sài Gòn chuẩn bị đón học sinh vào học trong cơn dịch Corona

02/02/2020 12:11 Việt Dũng
(GDVN) - Trong ngày thứ 7, Chủ nhật (ngày 1 và 2/2/2020), các trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đón học sinh đi học.

Theo như lịch dự kiến, ngày mai (3/2/2020), toàn thể học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ quay trở lại trường, đi học sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý.

Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona đang lây lan, trong hai ngày 1 và 2/2/2020, các trường học tại thành phố đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm chào đón học sinh đi học trở lại.

Tại Trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng khoảng 3.000 cái khẩu trang y tế, tặng cho học sinh nếu chưa được phụ huynh trang bị.

Nhân viên Trường tiểu học Lạc Long Quân chuẩn bị khẩu trang đầy đủ trước khi  học sinh quay lại học (ảnh: P.L)

Đồng thời, nhà trường còn mua nhiều nhiệt kế điện tử, phát cho các giáo viên chủ nhiệm để tiến hành đo thân nhiệt học sinh, kịp thời phát hiện ngay các em học sinh bị nóng, sốt để thông báo phụ huynh đón về nhà.

Trường tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, các lớp học, phòng làm việc, hành lang, khu bán trú, thư viện…nhằm làm sạch sẽ, khử khuẩn trước khi các em học sinh tiểu học quay trở lại học.

Từ ngày mai, các phòng học, phòng làm việc của trường sẽ hạn chế mở máy lạnh, mở toàn bộ cửa sổ, nhằm làm thông thoáng nơi học, nơi làm việc, tăng cường xà phòng sát khuẩn rửa tay theo khuyến cáo của ngành y tế.

Nhân viên Trường Lạc Long Quân lau chùi bàn ghế sạch sẽ, sát khuẩn trong cơn dịch virus Corona (ảnh: P.L)

Những học sinh có dấu hiệu của ho, sốt và có đến khu vực có dịch trong dịp tết vừa qua được nhà trường khuyến cáo nên ở nhà, đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

Được biết, tổng số học sinh của trường Lạc Long Quân hiện nay là 1.200 em, học tại 30 lớp của 5 khối tiểu học.

Còn ở Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, để 2.000 học sinh của 45 lớp bắt đầu giờ học từ ngày mai, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp cần thiết, nhằm để môi trường học đường sạch sẽ, sát khuẩn, phòng tránh virus Corona.

Ngoài việc mua xà phòng rửa tay, khẩu trang, thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, thư viện…của trường, đặc biệt là trường đã mời một đơn vị đến phun thuốc sát khuẩn, khử trùng bằng hóa chất, để làm sạch toàn bộ nhà trường.

Phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khu vực của Trường trung học phổ thông Trưng Vương vào sáng 2/2 (ảnh: P.L)

Lãnh đạo nhà trường yêu cầu, khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì phụ huynh cần theo dõi, đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, cho học sinh nghỉ học ở nhà.

Việt Dũng