Trường Nhân Việt tổ chức liên hoan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

09/08/2020 07:11 Việt Dũng
GDVN- Người dân xung quanh Trường Nhân Việt phản ánh trường tổ chức ăn tối cho cả trăm học sinh nội trú lớp 12, bật nhạc, hò la om sòm.

Chiều tối ngày 7/8/2020, nhiều người dân địa phương sống tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh thông tin đến phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cho biết, Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nhân Việt (sau đây gọi tắt là trường Nhân Việt) tổ chức cho học sinh ăn uống ồn ào, gây mất trật tự và ảnh hưởng đến người dân.

Quan trọng hơn, trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu không được tập trung đông người (không quá 30 người), đeo khẩu trang nơi công cộng, thì rõ ràng, việc trường Nhân Việt tổ chức cho đông học sinh tụ tập một lúc như vậy đã không đúng với tinh thần chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch bệnh, đồng thời gây phiền hà lo lắng cho người dân xung quanh.

“Việc tổ chức tiệc như vậy, trong khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp có thể là quá nguy hiểm cho người dân, địa phương” – một người dân chia sẻ.

Trường Nhân Việt tổ chức cho cả trăm học sinh lớp 12 ăn uống tập thể (ảnh: Vũ Sơn)

Ngày 8/8/2020, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Gia Hiếu – Hiệu trưởng trường liên cấp Nhân Việt xác nhận: Chiều tối 7/8 có tổ chức cho cả trăm học sinh lớp 12 nội trú ăn cơm tối tập thể.

Việc này tổ chức trước ngày các học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp trung học phổ thông, chỉ có học sinh và thầy cô quản nhiệm nội trú ăn với nhau.

Trường tổ chức trong khuôn viên trường, có mở nhạc khoảng 10 phút rồi tắt, không có phụ huynh tới.

Dù vậy, ông Bùi Gia Hiếu vẫn thừa nhận, việc tổ chức như vậy trong bối cảnh như hiện này là chưa hay, và sẽ có rút kinh nghiệm.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc này, và đã có yêu cầu trường báo cáo bằng văn bản vào đầu tuần tới.

Việt Dũng