Trường Tiểu học Hạ Đình nhận bằng chuẩn Quốc gia

28/02/2013 14:42 Đ.Q
(GDVN) - Đây là vinh dự lớn, kết tinh sự nỗ lực của tập thể sư phạm, đánh dấu một mốc son trong sự phát triển của nhà trường.

Sáng 28/2, Trường Tiểu học Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tổ chức Lễ đón nhận “Bằng công nhận trường Tiểu học Hạ Đình đạt chuẩn Quốc gia”. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường.

Trường Tiểu học Hạ Đình được QBND quận Thanh Xuân ra quyết định thành lập ngày 24/8/2005 – đúng dịp kỉ niệm 60 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Trường được xây dựng trên một khu vực gắn với di tích lịch sử văn hóa Đình Vòng, Chùa Tam Huyền, Lăng mộ Danh nhân Văn hóa Đặng Trần Côn và tinh thần hiếu học của các thế hệ với 13 vị đỗ Tiến sĩ qua các thời kì. 

Đại diện Trường Tiểu học Hạ Đình nhận bằng chuẩn Quốc gia.

Những ngày đầu hoạt động, trường gặp rất nhiều khó khăn: Năm học đầu tiên, trường có 6 lớp với tổng số 213 học sinh và 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên được cắt chuyển từ các trường khác; nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nếp sống đô thị và nông thôn đan xen trong địa bàn phường; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường được điều động từ nhiều nơi về nên bước đầu còn bỡ ngỡ với môi trường mới.

"Vạn sự khởi đầu nan", thầy trò vừa dạy - vừa học - vừa lao động để tạo dựng sự nghiệp chung. Với sự đồng tâm hiệp lực của thầy và trò, với sự giúp đỡ của nhân dân, của các cấp uỷ, chính quyền, năm học đầu tiên thầy trò nhà trường đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả của từng năm học nối tiếp nhau đã không phụ lòng người quyết tâm, những thành quả lao động hăng say của tập thể đã thu hút được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, từng bước khẳng định vị thế của trường trong khối các trường tiểu học thuộc Quận. Phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng đó là sĩ số học sinh tăng dần theo từng năm học, là sự phát triển trưởng thành của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh chào mừng Lễ đón nhận “Bằng công nhận trường Tiểu học Hạ Đình đạt chuẩn Quốc gia”
Chào cờ
Học sinh Trường tiểu học Hạ Đình hát Quốc ca.
Cô Phạm Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.


Sau gần 8 năm thành lập, Trường Tiểu học Hạ Đình nay đã phủ kín 20 lớp với gần 800 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên (tăng gấp 3 lần so với ngày đầu thành lập). Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường được kiện toàn và ngày càng phát triển. Chi bộ lúc đầu có 05 Đảng viên đến nay đã có 17 Đảng viên. Nhiều cán bộ, giáo viên tiến bộ, trưởng thành, được điều động đến những trường có quy mô lớn hơn, được bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn. Cụ thể, có 03 đồng chí từ giáo viên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng ở tại trường và tăng cường cho các trường bạn trong Quận; có 02 đồng chí Phó Hiệu trưởng lần lượt được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường. 

Đ.Q