Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh cùng phụ huynh đẩy lùi dịch Covid-19

26/02/2020 06:12 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh trong việc vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng tham gia thực hiện.

Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, khu vực bếp ăn, nhà vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh vệ sinh phòng học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch cloramine B.

Nhà bếp của trường cũng được khử khuẩn vệ sinh. Các đồ dùng, dụng cụ hay phục vụ ăn uống như khay, thìa, cốc, bát, đĩa, tủ cốc được sục trong nước sôi để bảo đảm vệ sinh.

Các phòng học được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Trần Thị Mị, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, trong thời gian học sinh nghỉ học, các bậc phụ huynh đã tự nguyện đóng góp hàng chục ngày công cùng các giáo viên nhà trường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn 2 tuần nay, các công tác vệ sinh khuôn viên, đồ dùng, đồ chơi, tiêu trùng, khử độc… của nhà trường đều được hàng chục phụ huynh đến trường tự nguyện lao động mỗi ngày.

Sân trường được cán bộ, giáo viên, phụ huynh vệ sinh hàng ngày (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Ngay từ những ngày đầu phòng, chống dịch bệnh, phụ huynh nhà trường đã ủng hộ hàng nghìn chiếc khẩu trang để trang bị cho học sinh; ủng hộ thuốc cloramine B để khử khuẩn trường, lớp học.

Để chuẩn bị các điều kiện đón trẻ quay trở lại trường học tập, các bậc phụ huynh đã ủng hộ nhà trường lắp đặt 22 máy sấy khô tay, 11 hộp giấy khô, 89 giá đựng dung dịch sát khuẩn, 1 tủ sấy khăn, 2 máy bơm tăng áp phục vụ công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

Phụ huynh nhà trường ủng hộ máy sấy khô tay (Ảnh: Lã Tiến)
Khu vực vệ sinh được trang bị nước sát khuẩn (Ảnh: Lã Tiến)

“Trường có 2.647 học sinh nên Ban giám hiệu nhà trường luôn đặt sự an toàn cho học sinh lên hàng đầu.

Chính vì vậy, ngoài việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của các cấp, ngành, nhà trường rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm ủng hộ, chia sẻ từ phía phụ huynh học sinh.

Với những thiết bị mà phụ huynh ủng hộ, nhà trường có đủ các điều kiện để phòng, chống dịch Covid-19”, cô giáo Trần Thị Mị chia sẻ.

Các phụ huynh tới lấy bài tập cho con tại trường (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng theo hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường tiếp tục phân công giáo viên trực để vệ sinh trường, lớp, tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Các giáo viên nhà trường đã chủ động giao bài tập qua mạng zalo, gmail hoặc in bài tập gửi tại phòng bảo vệ để phụ huynh tới lấy cho các con ôn tập bài.

Được biết, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020.

Để bảo đảm sẵn sàng các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân đã có văn bản chỉ đạo trường học các cấp trên địa bàn phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp…

LÃ TIẾN