Từ hôm nay (1/4), thí sinh chính thức có thêm kênh thông tin tuyển sinh

01/04/2017 07:36 Linh Hương
(GDVN) - Kể từ ngày 1/4/2017, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng sư phạm trên cổng thông tin của Bộ.

Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin là một trong những điểm mới nổi bật trong công tác tổ chức thi quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng năm 2017. 

Kể từ ngày 1/4/2017, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. 

Trao đổi với báo chí chiều 31/3, ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: 

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi quốc gia, đề án tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh. 

Và các thông tin cần thiết khác theo Quy chế thi quốc gia, Quy chế tuyển sinh năm 2017. 

Cổng thông tin là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. 

Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm đã công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này
”, ông Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh. 

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ thi quốc gia từ ngày 1/4

(GDVN) - Trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ các mốc thời gian như sau:

Ngoài ra, cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, nhằm mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc truy cập, tìm kiếm, tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa các chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân. 

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho biết thêm, thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm như: 

- Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm như thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng… 

Trên cơ sở các thông tin này, thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng kí tuyển sinh phù hợp nhất.

- Thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

- Thông tin về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2017 này.

Hướng dẫn thí sinh cách tra cứu

Theo ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, thí sinh muốn tra cứu chính xác thông tin cần tìm chỉ cần thực hiện qua 3 bước đơn giản như sau: 
 
Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn.

Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường như ảnh dưới đây minh họa thông tin của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Ông Hà nhấn mạnh, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho Cổng thông tin tuyển sinh luôn luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh và phụ huynh trong quá trình tìm hiểu và tra cứu thông tin phục vụ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm nay.

Linh Hương