Tư vấn tuyển sinh:Đoạt Giải Khuyến khích quốc gia có được tuyển thẳng?

11/04/2012 06:10 Theo Dân Việt
Em đoạt Giải Khuyến khích quốc gia môn lịch sử lớp 11. Em có cơ hội được tuyển thẳng vào khoa Sử Trường ĐH KHXH&NV không? (Hoàng Thị Minh ).

Em đoạt Giải Khuyến khích quốc gia môn lịch sử lớp 11, nhưng năm nay em mới tốt nghiệp lớp 12 và thi đại học. Xin hỏi em có cơ hội được tuyển thẳng vào khoa Sử của Trường ĐH KHXH&NV không? (Hoàng Thị Minh, Trường THPT Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Trả lời: Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT mới ban hành năm 2012, kết quả thi học sinh giỏi quốc gia của em sẽ được bảo lưu đến sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên do em chỉ đoạt Giải Khuyến khích nên em sẽ không được tuyển thẳng vào Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn mà chỉ được ưu tiên xét tuyển.

Để được ưu tiên xét tuyển, em vẫn phải dự thi đại học và có kết quả thi từ điểm sàn của Bộ trở lên và không có môn nào bị điểm 0 thì em sẽ đỗ vào ngành học mà mình đã đăng ký. Ngoài ra, em cần lưu ý là khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, em phải nộp kèm theo hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào ngành học mà mình đăng ký. Chúc em học tập tốt và thành công.

Ths.Đinh Việt Hải

(Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội).

Theo Dân Việt