Tuyển sinh lớp 10 ở Sài Gòn, vào muộn quá 15 phút không được dự thi

24/04/2019 09:56 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, thí sinh có mặt tại điểm thi muộn quá 15 phút, kể từ khi tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi.

Ban Chỉ đạo công tác tuyển sinh lớp 10 của năm học 2019 – 2020, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi họp để xem xét triển khai công việc.

Căn cứ vào kế hoạch, ngày 16/4 vừa qua, các học sinh của khối lớp 9 vừa kết thúc đợt 1 đăng ký nguyện vọng vào các trường lớp 10 công lập. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hồ Chí Minh đang được khẩn trương thực hiện.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sau một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (ảnh minh họa: PLO)

Đại diện Phòng Khảo thí, Kiểm định chất lượng – Sờ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, nếu thí sinh nào đến điểm thi muộn, nhưng vẫn chưa tính thời điểm làm bài, thì các cán bộ coi thi sẽ lập biên bản, cho các em dự thi bình thường.

Tuy nhiên, khi các em có mặt tại điểm thi (cổng ra vào) muộn hơn quá 15 phút, tính từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài, thì sẽ không được cho vào phòng thi làm bài.

Những vật dụng thí sinh có thể mang vào phòng thi, bao gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và sử dụng thẻ nhớ.

Từ ngày 2 đến ngày 8/5/2019, các thí sinh hay phụ huynh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Sài Gòn sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 2/6/2019 đến hết sáng ngày 3/6/2019, với ba môn thi là Văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút).

Dự kiến, ngày 14/6: Thành phố sẽ công bố điểm của các thí sinh, điểm chuẩn trường chuyên, tích hợp và dạng tuyển thẳng.

Từ ngày 14/6 đến ngày 20/6: Thí sinh trúng tuyển những diện nêu trên nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển. Nếu sau ngày 20/6, em nào không nộp hồ sơ nhập học thì các trường sẽ xóa tên.

Các em học sinh sẽ nộp đơn phúc khảo từ ngày 13 đến hết ngày 15/6/2019. Mọi thí sinh đều có quyền nộp đơn xin phúc khảo bài thi, nộp ở trường dự thi.

Đề thi sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện trực tiếp giao cho Trưởng các điểm thi (hoặc Phó điểm thi, có giấy ủy quyền bằng văn bản) vào sáng mỗi ngày. Việc giao nhận đề thi phải có lập biên bản, có lực lượng Công an theo giám sát vận chuyển đề thi.

Ngay sau khi thi xong, các túi bài thi phải được niêm phong, chuyển thẳng về các các Hội đồng chấm thi.

Phương Linh