Vì sao IEC Quảng Ngãi thu hút cả ngàn học sinh trong năm đầu tiên?

01/07/2019 07:09 TẤN TÀI
(GDVN) - Trong khi nhiều trường gặp khó trong tuyển sinh thì ngay trong năm đầu tiên, thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi đã có hơn 1.000 học sinh ghi danh.

Sau khi thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) làm chủ đầu tư đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt của IEC Quảng Ngãi khiến nhiều phụ huynh lựa chọn môi trường học tập ở đây?

Phụ huynh và học sinh nghĩ gì?

Háo hức dẫn con đến làm thủ tục nhập học, ông Tôn Nam Thắng (có con nhập học vào lớp 1) chia sẻ:

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ cảm nhận về IEC Quảng Ngãi. Ảnh: AN

“Là cha mẹ quan tâm đến vấn đề giáo dục con cái, tôi hiểu rằng nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành của con.

Giáo dục ở trường học có thể làm được những điều mà gia đình ở nhà không thể và không đủ khả năng thực hiện.

Mỗi sáng khi đưa con đi học, chào tạm biệt con và nhìn con bước vào cánh cổng trường, tôi thường băn khoăn rằng: phần lớn khoảng thời gian trong ngày của con là dành cho việc học;


Thành phố Giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi dành nhiều đãi ngộ cho giáo viên

Thậm chí con ở trên lớp với thầy cô bạn bè còn nhiều hơn thời gian con ở với cha mẹ.

Nhưng liệu hiện tại con có vui không, có hạnh phúc không? Mỗi ngày đến trường của con có tràn ngập những điều mới mẻ, thú vị, hay ho không?

Trong lúc đi tìm đáp án cho câu hỏi đó và cũng là đi tìm một môi trường học tập tốt nhất cho con mình, tôi tìm thấy hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng – cũng là chủ đầu tư xây dựng và vận hành IEC Quảng Ngãi”.

Anh Thắng chia sẻ thêm, bản thân anh và gia đình đã bị thuyết phục bởi triết lý giáo dục nhân bản của Tập đoàn và bởi những minh chứng thực tế hàng chục năm qua của đơn vị này.

“Theo dõi các hoạt động của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng từ: Saigon Academy, iSchool, UK Academy, Trường Bắc Mỹ SNA… tôi càng vững tin và quyết định trao gửi tương lai của con mình tại đây.

Tôi nghĩ không có người mẹ, người cha nào lại muốn con học hành khổ sở mà mình thì cứ phải bắt ép, đe dọa.

Tại hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng, tôi cảm nhận được niềm vui thật sự từ bước chân, từ đôi mắt của các em học sinh mỗi khi vào học.

Điều tôi ấn tượng nhất là các chương trình ngoại khóa đa dạng và các con đến trường đâu chỉ học Toán hay tiếng Anh.

Mà còn biết chơi một loại nhạc cụ, biết chơi một môn thể thao chuyên nghiệp, biết cách tư duy tài chính, biết bày tỏ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và nhiều kỹ năng cần thiết khác...”, anh Thắng nói.

Chuyên gia, quản lý nhà nước về giáo dục nói gì?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những chia sẻ, cảm nhận khi đếm tham quan môi trường học tập tại IEC Quảng Ngãi.

Trong mọi thời đại, giáo dục đào tạo là lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc.

Môi trường học tập tại IEC Quảng Ngãi rất hiện đại với sự áp dụng công nghệ mới. Ảnh: AN

Ngày nay trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, sự phát triển nhanh, mạnh của khoa học công nghệ, kỹ thuật…

Nguồn lực phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia, dân tộc từ tài nguyên, sức lao động cơ bắp là chính sang nguồn lực con người có tri thức là cơ bản nhất.

Cạnh tranh giữa của các quốc gia là cạnh tranh về nguồn lực con người. Giáo dục và đào tạo nhằm phát huy nguồn lực nội sinh “đi tắt đón đầu” rút ngắn thời gian công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Triết lý giáo dục 5 chữ H của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng

Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, sống tốt và làm việc hiệu quả.

Nhà nước luôn giữ vai trò chỉ đạo trong đầu tư phát triển giáo dục đào tạo đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho phát triển giáo dục đào tạo;

Khuyến khích các tổ chức, các lực lượng xã hội đầu tư, xây dựng phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trong đào tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng về giáo dục.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp cho giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong thời gian qua.

Đơn vị đã xây dựng được một hệ thống hơn 50 cơ sở trường từ mầm non, phổ thông đến Đại học trong cả nước, khẳng định được uy tín, địa chỉ tin cậy cho nhiều học sinh lựa chọn và tin tưởng.

Và ngày hôm nay các bậc học đã hội tụ tất cả trong môi trường giáo dục với tên gọi  “Thành phố giáo dục - IEC Quảng Ngãi”.

Tại đây môi trường học tập gắn liền với trải nghiệm, với đầu tư các thiết bị học tập hiện đại.

Học sinh được hòa mình vào thiên nhiên, công viên cây xanh, vườn nông nghiệp, công nghệ cao, khu thể thao chuẩn Olympic, khu STEM – Robotics, khu hội họa, thư viện thông minh, có cả rạp chiếu phim và các tiện ích giải trí khác…

Để các em học tập, thực hành, vui chơi và trải nghiệm, rền luyện và hoàn thiện các kỹ năng đảm bảo phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và trở thành công dân toàn cầu.


Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát triển giáo dục trên nền tảng công nghệ

Chương trình giáo dục tiên tiến kết hợp giữa chương trình giáo dục Việt Nam với chương trình các nước có nền giáo dục phát triển.

Đội ngũ nhà giáo Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, mến trẻ, đồng hành chia sẻ với tầm nhìn sứ mạng của nhà trường; đội ngũ chuyên gia, tư vấn dày kinh nghiệm tham gia giảng dạy.

Chương trình quốc tế sẽ mở ra cơ hội để đào tạo, bồi bưỡng ươm mầm các tài năng trẻ.

Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, cùng sự nỗ lực tâm huyết của nhà đầu tư và kết quả thành công của mô hình trường Ischool trên cả nước.

Tôi tin rằng, dự án sẽ sớm thành công, hy vọng thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi sẽ trở thành một điểm sáng của ngành giáo dục Quảng Ngãi và giáo dục cả nước”, Thứ trưởng Nghĩa nói.

TẤN TÀI