Video: "Ngoại thương thì làm sao" bị cư dân mạng ném đá vì “chảnh”

30/06/2013 05:11 Hoàng Nguyên
(GDVN) - Video “Ngoại thương, thì làm sao?” của sinh viên ĐH Ngoại thương thu hút sự chú ý của cộng đồng sau 2 ngày xuất hiện trên Youtube. Với nội dung khá giản dị và dễ thương nhưng chỉ vì tiêu đề có phần hơi “chảnh” nên clip trên bị khá nhiều sinh viên trường khác “ném đá”.

Dài hơn 4 phút, “Ngoại thương, thì làm sao?” nằm trong chuỗi hoạt động của câu lạc bộ truyền thông YMC (ĐH Ngoại thương) thực hiện để chào đón sĩ tử tham dự kỳ tuyển sinh đại học năm 2013. Video gồm các hình vẽ ngộ nghĩnh kết hợp với nhiều bức ảnh chụp con người, khuôn viên của ĐH Ngoại thương ghép lại để tạo thành một câu chuyện ngộ nghĩnh giới thiệu về trường.

Video gồm các hình vẽ ngộ nghĩnh kết hợp với nhiều bức ảnh chụp con người, khuôn viên của ĐH Ngoại thương ghép lại để tạo thành một câu chuyện ngộ nghĩnh. Ảnh cắt từ video.

Clip là câu chuyện tình yêu của hai bạn trẻ tình cơ quen nhau trên xe bus 09. Nữ sinh vì “hâm mộ” chàng trai đi cùng trên xe đang học tại FTU nên đã thầm thương trộm nhớ, nhủ lòng mình sẽ quyết tâm thì vào đó để mong có một ngày cùng anh “sánh vai”.

Trước những lời “hăm dọa” của chàng trai về muôn vàn khó khăn cô gái sẽ phải đối mặt khi vào FTU, cô gái không sợ hãi trái lại còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy cô ôn luyện.

Sau vài tháng, chàng trai gặp lại cô gái trên chuyến xe bus 09 ngày nào. Thật bất ngờ vì giờ đây, trên ngực của cô gái là chiếc thẻ xinh xắn mang tên FTU. Câu chuyện nhẹ nhàng, ngộ nghĩnh đã làm xúc động bao con tim của những sinh viên đã và đang học ở FTU.

Nhiều bạn trẻ sau khi xem clip tỏ ra rất hào hứng vì những hình ảnh ngộ nghĩnh, nhiều ý nghĩa cũng như lời bài hát rất “kute”. Tuy nhiên, có thành viên thì cho rằng "Đại diện FTU mà làm clip được như vậy thôi sao? Chả có gì đặc sắc, học sinh cấp 3 làm có khi còn hay hơn clip này”.

Một thành viên có tên Bách Khoa đánh giá: “Video rất hay. Tuy nhiên, cái tiêu đề đã thấy độ chảnh của FTU rồi: "FTU thì làm sao?" - nghe có vẻ là 1 sự thách thức. Khi người con trai nói, thì người con gái hỏi câu đó có hơi "sấc" ko? Sao không thay bằng câu, đại loại như: em chọn FTU có được không anh? hay Ở FTU có gì nổi bật...”

Ngoài việc khen clip hay và dễ thương, khá nhiều thành viên cho rằng đầu đề của clip có phần hơi “chảnh”.

Nickname Hải Minh TM bình luận: “FTU từ lâu đã nổi tiếng là “chảnh”. Mình chả biết sinh viên Ngoại Thương học giỏi như thế nào nhưng thấy những doanh nhân thành đạt, chả mấy người là học ở ngoại thương ra. Mà năm vừa rồi, sinh viên Ngoại Thương ra trường đi bán quần áo, về quê làm ruộng đầy…”  

Video giới thiệu về trường của sinh viên Đại học Ngoại thương

Hoàng Nguyên