Vietjet tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính năm thứ 5 liên tiếp

18/06/2018 06:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Vietjet trao tặng Quỹ học bổng Vừ A Dính phần quà là những vé máy bay, trị giá 700 triệu đồng, đồng hành cùng các hoạt động của quỹ trong năm 2018.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vietjet đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính với tổng giá trị tài trợ lên tới hàng tỷ đồng và nhiều phần quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ, tiếp nối hành trình “chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trên cả nước…

Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời năm 1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong. 19 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt.

Đồng hành cùng Quỹ, những chuyến bay đặc biệt của Vietjet đã mang hàng trăm em học sinh, sinh viên về nhà trong mỗi dịp Tết, nghỉ hè.

Góp phần vào một xã hội phát triển bền vững, thời gian qua Vietjet liên tục tổ chức, đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa trong những dịp lễ, tết... dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh thiệt thòi tại làng trẻ SOS, Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Trung tâm Bảo trợ Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi …

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Đại diện Vietjet trao tặng Quỹ học bỏng Vừ A Dính phần quà trị giá 700 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, hãng hàng không Vietjet cũng thường xuyên tặng vé máy bay miễn phí cho công nhân, sinh viên về quê ăn Tết.

Chuyến bay sẽ khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội vào ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp) trên tàu bay thanh niên mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Chương trình này mang tên "Chắp cánh yêu thương" nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet giai đoạn 2018-2023.

150 công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang và Thanh Hóa... được tạo điều kiện về quê ăn Tết cùng gia đình. Mọi người sẽ đáp tàu bay ra Hà Nội sau đó được ban tổ chức bố trí xe về tận nhà.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vietjet đồng hành cùng Quỹ học bỏng Vừ A Dính. 

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 60 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Ngọc Hân