Vinh danh 211 HS giỏi Quốc gia môn Sử tại Văn Miếu

14/04/2012 15:23 Kim Ngân (ảnh Bảo Giang)
(GDVN) - Sáng ngày 14/4, Hội khoa học Lịch sử Việt nam, Quỹ phát triển sử học Việt nam tổ chức lễ trao giải thưởng và giấy khen cho các em đoạt giải quốc gia môn Sử 2012.
Tổng số học sinh đoạt giải môn Lịch sử trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012 do Bộ GD & ĐT tổ chức có 211 em, trong đó có 6 giải Nhất, 31 giải Nhì, 90 giải Ba và 84 giải Khuyến khích.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận, ông Nguyễn Khánh - Nguyên Phó Thủ tướng nước CHXHCNVN, cùng toàn thể các ban lãnh đạo 28 trường THPT và 109 em học sinh quy tụ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá cao kết quả các em đã đạt được trong Kỳ thi HSG Sử vừa qua. “Thay mặt Bộ GD & ĐT tôi xin trân trọng gửi tới lời chúc mừng đến toàn thể các thầy cô giáo, các cháu học sinh đã nỗ lực giành giải cao và chúc các cháu tiếp tục phấn đấu rèn luyện trở thành công dân tốt. Qua số lượng các em đông đảo giành giải chứng tỏ rằng trong các nhà trường phổ thông hôm nay có nhiều bạn trẻ đam mê môn Sử. Tôi xin cảm ơn Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam đã tổ chức chương trình này”, Bộ trưởng cho hay.

Được biết, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam được thành lập ngày 22/10/2011 với mục đích hướng tới nâng cao ý thức và niềm từ hào của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với truyền thống lịch sử dân tộc. Quỹ Phát triển sử học Việt Nam sẽ trao giải thưởng và hỗ trợ những học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong các kỳ thi HSG môn Sử; sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tốt nghiệp xuất sắc và các thủ khoa môn Sử. 

GS.VS.NGND Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển sử học Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ: “Sự nỗ lực của các em ở đây có ý nghĩa biết bao khi nói chung môn sử chưa được quan tâm đúng mực trong hệ thống giáo dục phổ thông. Tôi mong rằng, việc tuyên dương và trao thưởng ngày hôm nay chưa làm thay đổi được thực trạng giáo dục môn sử mà mới là một giải pháp góp phần khuyến khích, cổ vũ tinh thần học sử của học sinh. Thay mặt Hội KHLSVN tôi xin chúc mừng và hy vọng các em tiếp tục phát huy vai trò cánh chim đầu đàn của học sinh trong học sử trung học phổ thông”.

Vui mừng nhận giải tại Văn Miếu, Nguyễn Thị Hảo (HS lớp 11 Sử, THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), giành giải Ba QG môn Sử 2012, Hảo tâm sự: “Em rất tự hào khi là một trong 109 học sinh được vinh dự nhận giải và dâng hương tại điện thờ Chu Văn An. Đây là món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa cho bản thân em để nỗ lực học tập và đam mê môn Sử hơn nữa”.

Một số hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ tuyên dương sáng nay 14/4: 

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT phát biểu tại buổi lễ vinh danh và trao thưởng các học sinh giỏi Sử quốc gia 2012 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày 14/4.

Một số hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ dâng hương Chu Văn An.

Em Lê Thiện Anh (HS Trường THPT Chuyên Bến Tre), đoạt giải Nhất Sử QG với số điểm cao nhất vinh dự được dâng hương điện thờ Chu Văn An.
Bộ trưởng GD & ĐT Phạm Vũ Luận trao thưởng cho 6 em học sinh đoạt giải Nhất Sử QG.
Có 6 giải Nhất, 31 giải Nhì, 90 giải Ba và 84 giải Khuyến khích. Lễ tuyên dương và trao giải là phần thưởng tinh thần ý nghĩa, quý giá cho các em học sinh cố gắng và đam mê môn Sử hơn nữa.


Kim Ngân (ảnh Bảo Giang)