Vinschool trao Học bổng Tinh hoa cho các “đại sứ Vinschool”

05/09/2014 12:32 Hà An
(GDVN) - "Đại sứ Vinschool” là những học sinh vừa xuất sắc vượt qua được các kì thi và phỏng vấn đầy thử thách, khẳng định được tài năng trên cả 5 lĩnh vực...

Với mong muốn tạo lập một mô hình dạy và học toàn diện, ngay trong Lễ khai giảng niên khóa đầu tiê, trường Phổ thông Liên cấp (PTLC) Vinschool đã tiến hành trao học bổng tinh hoa trị giá 90 triệu đồng/suất cho các “đại sứ Vinschool”.

Đây là những học sinh vừa xuất sắc vượt qua được các kì thi và phỏng vấn đầy thử thách, khẳng định được tài năng trên cả 5 lĩnh vực: Văn hóa, Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Nghệ thuật và Thể thao.

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày tựu trường trên khắp cả nước, 2.500 học sinh trường của PTLC đã nô nức đón ngày tựu trường đầu tiên tại trường PTLC Vinschool tại khu đô thị Times City, Hà Nội

 Những gương mặt hân hoan đang chờ đón một niên học mới đầy hứng khởi.

Tại Lễ khai giảng, các học sinh tại trường PTLC Vinschool đã vinh dự được đón rất nhiều các lãnh đạo ban ngành, các nhà khoa học và các nhà giáo dục cùng tới tham dự. Giáo sư Đào Trọng Thi - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã thay mặt thay mặt chủ tịch Trương Tấn Sang đọc thư chúc mừng nhân ngày Khai trường.

Hiệu trưởng Trường Vinschool gióng hồi trống khai trường, đánh dấu thời khắc chính thức khởi đầu năm học đầu tiên tại ngôi trường mới.

Ngay sau tiếng trống khai trường, đã diễn ra lễ trao “Học bổng Tinh hoa Vinschool” cho các học sinh xuất sắc nhất trên cả 5 lĩnh vực: Văn hóa, Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Nghệ thuật và Thể thao. Đây là những “đại sứ Vinschool” vừa xuất sắc vượt qua các kì thi và phỏng vấn đầy thử thách để giành suất học bổng trị giá 90 triệu đồng/suất. Học bổng Tinh hoa sẽ được Vinschool trao tặng mới hàng năm cho các “đại sứ Vinschool” tài năng nhất.

Giáo sư nổi tiếng Ngô Bảo Châu cũng dành nhiều lời chia sẻ tâm huyết tới toàn thể các em học sinh, giáo viên và phụ huynh Vinschool: “Tôi năm nào cũng về Việt Nam dịp hè và rất thích được tham dự các lễ khai giảng, nhìn các em học sinh tươi tắn trong ngày tựu trường. Niềm hạnh phúc của tôi ngày hôm nay khi gặp các em ngày tựu trường là rất lớn. Tôi cũng rất khâm phục các thầy cô giáo Vinschool trong thời gian vừa qua đã xây dựng nên cơ sở khang trang như thế này. Hy vọng trường Vinschool luôn luôn phát triển vững mạnh, xuất sắc về học tập và luôn đề cao các giá trị nhân văn”.

Cũng trong Lễ khai giảng, 2.500 học sinh tại trường PTLC Vinschool đã cùng nhau in dấu tay để tạo nên tấm bản đồ khổng lồ với kích thước 150m2, nhằm thể hiện tinh thần học tập, lòng yêu nước của thế hệ tương lai. Đây cũng sẽ là kỷ vật độc đáo lưu lại dấu ấn của những học sinh niên Vinschool niên khóa đầu tiên.

Vinschool có cơ sở vật chất vượt trội với đầy đủ các phòng học, phòng tập và sinh hoạt hiện đại.

Dù mới khai giảng niên khóa đầu nhưng Vinschool đã rất thành công khi tuyển sinh được 2.500 học sinh khối liên cấp cùng với hơn 3.700 học sinh bậc mầm non. Lý do của sức hấp dẫn đó, bên cạnh chương trình giáo dục “5 trong 1” còn là do cơ sở vật chất hiện đại của trường.  

Lớp học tràn đầy ánh sáng và thoáng mát giúp cô – trò cùng vui học

Với nền tảng này, môi trường học tập tại Vinschool tạo điều kiện lý tưởng để các em học sinh có thể phát triển những tiềm năng đa dạng.

Hà An