Vụ nữ sinh lớp 8 tố thầy giáo cưỡng ép: Thầy giáo phủ nhận

18/03/2012 09:22 Theo VietNamNet
Nghĩ H. thích thầy nên đặt điều cho thầy, cô giáo chủ nhiệm đã sắp xếp “cuộc họp kín” giữa gia đình H. và vợ chồng thầy S. Tại buổi gặp này, vợ thầy S. “dọa” H., nếu không thừa nhận thích thầy và xin lỗi thầy, sẽ đề nghị nhà trường đuổi học.

Thầy bảo trò nói dối

Ngay sau khi nhận được đơn của gia đình em Đ.V.H, trong chiều 8/3, công an xã Yển Khê đã tiến hành lấy lời khai của nguyên đơn và bị đơn, sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện Thanh Ba (Phú Thọ) thụ lý điều tra.

Theo đó, thầy M.Đ.S. khẳng định trong chiều 14/2, thầy không hề đi cùng em H. Để chứng minh cho lời nói của mình, thầy S. dẫn chứng, trong buổi chiều hôm đó thầy làm việc với 2 thầy cô giáo khác để bàn về chuyến đi du lịch sắp tới của nhà trường.


Cô Mai cho biết thầy S. hầu như năm nào cũng đạt lao động tiên tiến.

Thầy S. cho biết, thầy chỉ chở em H. vào buổi chiều thứ 7 (11/2) để đi lấy cây về trồng trong trường chứ không có chuyện mời em H. đi uống nước rồi dẫn vào nhà nghỉ.

Được biết, thầy M.Đ.S năm nay 36 tuổi, từng tốt nghiệp Cao đẳng ngoại ngữ, sau đó tiếp tục học liên thông và hiện đã có bằng ĐH Ngoại ngữ.

Thầy S. về công tác tại trường THCS Yển Khê từ tháng 3/1998, từng làm Bí thư đoàn trường, vài năm trở lại đây đảm nhận vị trí Chủ tịch công đoàn của nhà trường.

Cô Chu Thị Mai, Hiệu phó nhà trường cho hay, thầy S. là người hòa nhã, đúng mực, rất năng nổ trong công tác, hầu như năm nào cũng là lao động tiên tiến.

Giáo viên trong trường cũng cho biết thầy S. là người hiền lành, thật thà, được học trò quý mến. Gia đình thầy S. hiện đã có 2 con, hai vợ chồng sống trong khu tập thể ngay gần trường, vợ thầy S. là giáo viên của một trường cấp 3.

Tiếp xúc với PV, một hàng xóm ngay cạnh cho biết, vợ chồng thầy S. sống rất hòa thuận, chưa từng xảy ra cãi vã.

Vợ chồng họ có ăn học đàng hoàng, lương cao, lại có nếp có tẻ rồi thì cớ gì mà xảy ra chuyện được”, chị hàng xóm nói thêm. 

Sau một số ngày lên làm việc với cơ quan điều tra huyện Thanh Ba, bắt đầu từ sáng 14/3, thầy S. đã quay trở lại trường giảng dạy bình thường.

Sáng cùng ngày, có mặt tại trường, khi phóng viên đề cập muốn gặp thầy S. để trao đổi, sau một hồi căng thẳng, thầy S. đồng ý hết tiết 4 sẽ gặp.

Tuy nhiên, sau khi đợi đến hết tiết 5, rồi khi về nhà, vợ thầy S. giọng gay gắt nói: cơ quan điều tra đang làm việc, không có gì để nói. Sau đó, vợ thầy S. nói có việc bận phải đi gấp nên từ chối tiếp.

Yêu cầu trò xin lỗi

Chị Nguyễn Thị C. cho biết sau khi nhận được điện báo của cô giáo chủ nhiệm, ngay chiều tối 3/3, chị đã chở con gái đến nhà cô giáo chủ nhiệm Hà Thị Minh Thanh để hỏi rõ mọi chuyện.Em H. kể lại vụ việc với phóng viên.

Ban đầu khi nghe cô gọi điện là cháu H. thích thầy và nói là thầy ngủ với cháu, tôi đã nghĩ con mình hư hỏng, dám đặt điều cho thầy giáo nên trong lúc bực tức đã cầm roi đánh cháu và chở cháu đến ngay nhà cô giáo để hỏi rõ mọi chuyện”, chị C. kể lại.

Tại cuộc gặp này có cả vợ chồng thầy giáo S. Ngay khi bước vào, vợ thầy S. đã hỏi “Thầy có nhắn tin cho em không?”, H. nói “” rồi hỏi tiếp “Thầy có gọi điện cho em không?”, H. cũng trả lời “”.

Tuy nhiên khi hỏi “Có việc thầy ngủ với em không?”, thì H. chỉ cúi gằm mặt và nói “không”. Thậm chí kể cả khi vợ thầy “dọa” nếu không thừa nhận thích thầy và xin lỗi thì sẽ đề nghị nhà trường đuổi học thì H. chỉ im lặng.

Theo lời cô Thanh, thấy vậy, vợ thầy S. nói rằng “Sự việc này thế này không xong, tôi phải làm cho ra để rửa đi tai tiếng”.

Chị C. cho biết, lúc đó vẫn nghĩ con đặt điều cho thầy, nên chị cũng muốn mọi chuyện dĩ hòa vi quý và hai bên thống nhất đến tối 4/3, mẹ con H. sẽ đến nhà thầy S. để xin lỗi.

Tuy nhiên, bất ngờ đến trưa ngày 4/3, khi cùng cô giáo có mặt tại nhà anh Thành - Hội trưởng hội phụ huynh của lớp, em H. đã kể ra tất cả sự thật.

Cô Thanh là người ghi lại toàn bộ biên bản này, trong đó có cả xác nhận của anh Thành và em H. Đến tối 4/3, gia đình em H. không đến nhà thầy S. xin lỗi nữa.

Sau này H. cho biết, hôm gặp vợ chồng thầy S, tại nhà cô Thanh, em không dám thừa nhận việc mình bị thầy ép vào nhà nghỉ để quan hệ vì cứ ngẩng mặt lên là thầy S. lại lườm. “Sợ quá nên em nói không”, H. kể lại.

Theo lời em H., vào chiều 14/2, lúc thầy S. lai em từ nhà nghỉ về trường là khoảng 16h30, khi đó có nhiều bạn học sinh như N., V.A, H. nhìn thấy. Khi H. lên nhà xe lấy xe đạp về, N. còn chạy lại đưa cục sạc điện thoại của Thùy Linh cho H. và nhắn lại là Linh về trước rồi.

Khi gặp Thùy Linh, em cũng khẳng định, trong chiều 14/2, có cùng H. đi bộ xuống cổng cơ khí chè, sau đó vì bẩn chân nên em quay lại trường rửa. Khi Linh quay ra thì không thấy H. đâu nữa.

Nhà trường lúng túng

Khi vụ việc được phát tán rộng rãi, khiến toàn bộ người dân và học sinh xôn xao, BGH trường THCS Yển Khê cho biết họ tỏ ra vô cùng lúng túng vì đây là vụ việc chưa từng xảy ra trong tiền lệ và không biết giải quyết thế nào. 

Cô Chu Thị Mai cho biết, trong cuộc họp với BGH vào trưa 5/3, thầy S. khẳng định không hề có chuyện ép em H. vào nhà nghỉ để quan hệ.

Đồng thời, thầy S. cũng đề nghị nếu là tin đồn thì BGH phải có hướng xem xét để thầy yên tâm công tác.

Nhà trường đã yêu cầu thầy S. báo cáo vụ việc bằng văn bản. Tuy nhiên, đến hết ngày 14/3, BGH vẫn chưa nhận được báo cáo này.Theo VietNamNet