Vụ phạt học trò 231 cái tát, cô giáo Thủy nhập viện

29/11/2018 07:28 Nguyên Phong
(GDVN) - Bệnh viện cho biết, cô Thủy có biểu hiện bị sang chấn tâm lý nặng và có dấu hiệu trầm cảm.

Ngày 28/11, Bệnh viện Đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) xác nhận, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy – giáo viên Trường trung học cơ sở Duy Ninh đã nhập viện cấp cứu vào sáng cùng ngày.

Em HLN. (học sinh lớp 6.2) đã trở lại trường học sau khi bị bạn học tát 230 cái vào má theo lệnh của cô Thủy.

Theo bác sĩ Hồ Văn Tiến - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Dinh Mười thì cô Thủy được người nhà phát hiện nằm bất tỉnh bên giường, phần đầu có vết rách, chảy máu.

Người nhà đã khẩn trương đưa cô Thủy được đưa đến khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Dinh Mười.

“Lúc mới vào, cô Thủy khá yếu, không nói, không tiếp xúc được, tinh thần cũng không ổn định. Người nhà khai thì cô đã không ăn uống gì, nằm tuyệt thực. Bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe, bù dịch, bù đường cho cô, động viên gia đình cho ăn uống.

Học sinh nhập viện cấp cứu vì bị cô giáo ra lệnh cả lớp tát 230 cái

Đến chiều, bác sĩ xuống gọi hỏi thì cô có mở mắt, có nói tiếng nhỏ, yếu ớt”, bác sĩ Tiến cho hay

Theo chuẩn đoán ban đầu của bác sĩ, cô Thủy bị sang chấn tâm lý nặng, có dấu hiệu trầm cảm. Do vừa sinh con được 6 tháng và trước nhiều áp lực, cô Thủy mau chóng kiệt quệ tinh thần, sức lực.

Cô Thủy là giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, (Trường trung học cơ sở Duy Ninh), người đã ra lệnh cho 23 học sinh trong lớp tát 230 cái vào má em HLN. (học sinh lớp 6.2), khiến em này phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do em HLN. đã phạm vào quy định “quái gở” của cô Thủy là “học sinh nào nói tục sẽ bị bạn học tát 10 cái vào má”.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Thủy đã đến gặp gia đình của học sinh HLN. để xin lỗi. Theo cô Thủy thì vì áp lực thi đua nên đã nóng giận, đặt ra quy định trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự nên ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Nguyên Phong