Vừa đạt giải Bạc, nam sinh lại giật Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2016

20/07/2016 07:32 Thủy Phan
(GDVN) - Em Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường THPT Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình) vừa đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2016.

Trước đó vào đầu tháng 5 vừa qua, em Nguyễn Thế Quỳnh cũng từng đoạt Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á 2016 tại Hồng Kông với số điểm chỉ cách tấm Huy chương Vàng 1,2 điểm.

Thế Quỳnh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố em mất từ khi em còn đang học lớp 9, một mình mẹ em phải làm lụng vất vả nuôi hai anh em ăn học. Vì vậy, anh em Quỳnh luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mẹ. 

Đoàn Quảng Bình đón em Nguyễn Thế Quỳnh - chủ nhân Huy chương Vàng Vật Lý quốc tế 2016 tại Hà Nội

Thế Quỳnh chia sẻ, trong một lần dự thi vào đội tuyển học sinh giỏi Vật lý cấp thành phố vào năm lớp 8, em từng xếp thứ cuối cùng trong đội tuyển.

Thế nhưng, sau lần thử sức đầu tiên cùng môn Vật lý với thứ hạng chót lại đưa Quỳnh đến với môn học này.

Ở cuộc thi Olympic Vật lý châu Á, Thế Quỳnh từng tỏ ra tiếc nuối vì đã để sức khỏe ảnh hưởng đến việc làm bài thi nên kết quả không được như mong muốn.

Trong cuộc thi quốc tế lần này, Thế Quỳnh đã bứt phá và giành được Huy chương Vàng về cho đoàn.

Được biết, trong cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế 2016, đoàn học sinh Việt Nam giành được 5 Huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Thủy Phan