Vui dự Hội Xuân "Lãnh đạo tự thân" của học sinh Vinschool

01/02/2016 09:48 Thảo Nguyên
(GDVN) - Với hàng loạt chương trình đặc sắc, Hội Xuân Vinsers 2016 mang bản sắc riêng in đậm dấu ấn “lãnh đạo tự thân” của học sinh Trường PTLC Vinschool.

Học sinh Vinschool đã trực tiếp tham gia trong tất cả các điểm nhấn của Hội Xuân Vinsers 2016 và làm nên sức hút riêng từ tinh thần chủ động, trách nhiệm, hợp lực của các em. 

Các học sinh Vinschool đã tích cực tạo nên ngày hội Xuân Vinsers mang đậm dấu ấn chủ động, tinh thần trách nhiệm bằng nhiều hoạt động sáng tạo. Để làm nên một hình ảnh lễ hội thanh lịch, hiện đại, Hội đồng học sinh Vinschool đã thành lập đội xung kích Vinsers Văn minh tuyên truyền về những nét văn minh lịch sự trong Hội xuân, hay Đội Du ca, Đội nhảy Flashmob giúp ngày hội Xuân thêm phần sôi động.
Gian hàng của Hội đồng học sinh thu hút đông đảo người mua bán với các sản phẩm “độc” như: phong bao lì xì với những tác phẩm mỹ thuật của học sinh Vinschool, đồ mỹ thuật handmade,... Các em đã hoạt động rất tích cực nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, sẻ chia và tạo ấn tượng đầy nhân văn.
Không chỉ vậy, để tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống, các học sinh Vinschool đã cùng nhau tái hiện trường thi xưa trong Hội thi “Vinsers vui câu đối tết”. Chính tay các em đã viết trên tấm giấy điều đỏ những câu đối xuân do chính mình hay tập thể lớp tự sáng tác để chào Xuân 2016, gửi gắm những lời chúc năm mới học tập tốt hơn, mọi người an yên hạnh phúc.
Học sinh Vinschool còn tạo nên những màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc Việt như màn trình diễn kết hợp võ – vũ đạo “Vitradance”, liên khúc Xuân 3 miền, hòa tấu cồng chiêng kết hợp nhạc cụ dân tộc. Tất cả đều lồng ghép nhiều hoạt động nghệ thuật mà các em được học trong giờ chính khóa như thanh nhạc, hòa tấu và bộ gõ, võ Vovinam… 
Không chỉ đặc biệt bởi tinh thần “học sinh làm chủ”, Hội Xuân Vinsers 2016 thực sự là một ngày hội sum vầy và kết nối gia đình, cộng đồng. Hội thi “Gói bánh chưng cặp bố - con” thu hút đông đảo các gia đình thích thú tham gia, hào hứng cổ vũ.
Bố mẹ và con còn có thể cùng nhau góp phần vẽ nên bức tranh Circle Painting – Vòng tròn kết nối yêu thương với hàng nghìn người dự hội. Circle Painting là một hoạt động kết nối cộng đồng thông qua mỹ thuật nổi tiếng thế giới, góp phần thể hiện thông điệp kết nối trong “Tết sum vầy” tại Hội Xuân Vinsers. Điểm vẽ Vòng tròn yêu thương lúc nào cũng nhộn nhịp các học sinh cùng chia sẻ khoảnh khắc “cảm nhận cuộc sống – giao hòa cảm xúc” tại Hội Xuân Vinsers.
Với chủ đề Xuân yêu thương, Xuân kết nối, Hội xuân của các bạn học sinh Vinschool còn thu hút những bạn bè quốc tế tới tham dự, cùng hoà mình trong không khí đón Tết cổ truyền ở Việt Nam. Ngài Phó Đại sứ New Zealand Robbie Taylor cho biết rất ấn tượng với Hội Xuân và cũng đã thử viết thư pháp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt khi tới tham dự chương trình.
Những nét đặc trưng phong tục Tết ba miền Bắc – Trung – Nam cũng “sum vầy” tại Hội Xuân Vinsers qua những gian hàng với nhiều sản vật mang dấu ấn từng vùng miền như bánh mứt kẹo, cây trái, đồ trang trí,..do chính các học sinh và phụ huynh Vinschool thực hiện. Rất nhiều bạn nhỏ từ lớp 1, lớp 2 đã trực tiếp tham gia vào quá trình chuẩn bị, bán hàng, tiếp thị và quảng bá cho gian hàng.
Không chỉ đảm nhận nhiều vai trò “chủ chốt” khác nhau ở riêng Hội Xuân Vinsers 2016, tinh thần “làm chủ bản thân” từ từng hoạt động tại trường lớp, hướng tới cộng đồng như vậy đang được các em không ngừng rèn luyện để có thể trở thành thói quen hằng ngày của học sinh Vinschool.
Thảo Nguyên