Wellspring khẳng định tầm nhìn toàn cầu, không ngừng học hỏi

05/09/2017 14:42 Ngọc Quang
(GDVN) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường Wellspring Hà Nội nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 5/9/2017, hơn 1400 học sinh và 200 thầy cô trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội  tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Đây là năm học thứ 7 của thầy và trò Wellspring và tiếp tục là năm học có nhiều điểm mới “đậm chất Wellspring”. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường Wellspring Hà Nội nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại Wellspring, Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh. Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh là nghi thức chào đón học sinh vào lớp 1.

Học sinh lớp một háo hức với lễ khai giảng đầu tiên.

Tiếp đó là Thông điệp năm học của Tổng Hiệu trưởng Lê Tuệ Minh, lễ thắp đuốc, truyền lửa, tôn vinh các “giá trị Wellspring” để mỗi học sinh Wellspring được ghi nhớ những giá trị cốt lõi của mỗi WISHer: Tôn trọng - Sáng tạo - Tự tin - Khám phá - Đam mê - Khát vọng - Thử thách - Trung thực - Bền bỉ - Cảm hứng, nhưng rất hào hứng vui nhộn với tiết mục hợp xướng “Reach” – bài hát chính thức của Olympics mùa hè 1996 cũng chính là chủ đề của năm học và đặc biệt là tiết mục văn nghệ của tất cả các thầy cô giáo nước ngoài trên sân khấu.

Lễ thắp đuốc truyền lửa của Wellsprings luôn là một nghi thức thiêng liêng được đón chờ.

Phần hai của ngày khai giảng là một đặc sản của Wellspring: Chính các bạn học sinh là tác giả của ngày hội khai giảng với hoạt động karaoke corner, STEm corner, Wellspa – góc spa dành cho thầy cô và phụ huynh… và đặc biệt là Triển lãm Nghệ thuật đương đại chủ đề “Tái sinh”, một ý tưởng táo bạo của Câu lạc bộ Khéo tay đã thành hiện thực đang mang lại một bất ngờ lớn đối với khách tham quan.

Biến ý tưởng táo bạo Triển lãm Nghệ thuật đương đại thành hiện thực cũng chính là tinh thần của Wellspring của nhiều năm học vừa qua.

Hành trình 6 năm học vừa qua là hành trình mỗi thành viên ban lãnh đạo, mỗi cán bộ nhân viên, mỗi thầy cô đã nỗ lực từng ngày để liên tục cải tiến chương trình giảng dạy, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học.

Tiếng trống trường rộn rã chào năm học mới.

Từ một mô hình mới mẻ, tiên phong, Wellspring nay đã trở thành trường Song ngữ Quốc tế Liên cấp hàng đầu của cả nước, trở thành ngôi nhà chung của 1.400 học sinh.

Trong năm học mới 2017 - 2018, trường đã chào đón thêm hơn 300 học sinh mới, cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng của đông đảo phụ huynh đối với môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng, hiệu quả của Wellspring.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thạc sĩ Lê Tuệ Minh - Chủ tịch điều hành, Tổng hiệu trưởng Trường Phổ thông liên cấp Wellspring khẳng định: "Tầm nhìn toàn cầu - Sáng tạo - Không ngừng học hỏi - Kiên định đam mê chính là phương châm giáo dục tại Wellspring như một cơ sở giáo dục đi tiên phong trong việc xây dựng hệ thống giáo dục phổ thông tiên tiến, giúp học sinh chủ động, sáng tạo, tìm mục tiêu và động lực hoc tập, độc lập tư duy tốt nhất để đạt mục tiêu đề ra.

Chúng tôi, những thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ luôn thấu hiểu, cùng đồng hành, chung tay với các em xây đắp một môi trường hạnh phúc, yêu thương và thúc đẩy sáng tạo, nghị lực mạnh mẽ để các em được tự mình viết lên tương lai của mình".

Các giáo viên nước ngoài góp phần tạo ra một lễ khai giảng đáng nhớ tại Wellspring bằng những tiết mục văn nghệ sôi động.

Tại Wellspring, các thầy cô luôn là những người “thắp sáng niềm say mê cuộc sống” cho các con, dạy các con tự dám ước mơ, nuôi dưỡng những ước mơ lớn và bền bỉ biến ước mơ thành hiện thực.

Ngay tháng 11 tới đây tại quốc đảo Costa Rica sẽ là thử thách quốc tế đầu tiên trong năm học của đội tuyển Robotics Wellspring: Giải thi đấu sáng tạo robot quốc tế dành cho lứa tuổi phổ thông WRO 2017 với sự góp mặt của 60 đổi tuyển từ nhiều quốc gia. Trong tháng 11 năm nay, các học sinh của trường Wellspring cũng sẽ tham dự giải Tranh biện Vô địch Châu Á Asian BP diễn ra tại Singapore.

Ngọc Quang