Xúc động hình ảnh bố cõng con đi thi tốt nghiệp

05/06/2012 15:18 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) -Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 kết thúc, đọng lại trong lòng người đọc không chỉ là nét mặt, ánh mắt hồ hởi của các sĩ tử khi làm xong bài mà còn là tinh thần vượt khó của thí sinh bị liệt 2 chân Nguyễn Phương Linh và mong muốn trở thành một cô giáo tiểu học của thí sinh tí hon Lê Thị Thùy Dương.

Tại Hội đồng thi tốt nghiệp THCS Tân Mai, một người đàn ông trung niên được đặc cách đi xe máy vào khu vực thi, đó là anh Nguyễn Tuấn Nghĩa, bố thí sinh Nguyễn Phương Linh. Con gái bị liệt cả 2 chân, anh Nghĩa được phép chở con bằng xe máy vào khu vực thi sau đó cõng con lên phòng thi tận trên tầng 3.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC:  MÔN VĂN SỬ ĐỊA -  TOÁN, HÓA VÀ NGOẠI NGỮ
Tâm sự với báo chí, anh Nghĩa cho biết, Linh tàn tật từ nhỏ nhưng em rất hiếu học. Ngoại trừ bậc tiểu học được bố mẹ thay nhau đưa đến trường, từ bậc học THCS và THPT, ngày nắng cũng như ngày mưa, Linh tự đi học bằng xe lăn.

Được biết, cô bé học sinh đầy nghị lực này đã nhắm đích đến là ngành Luật trường ĐH Công đoàn.

Thí sinh tí hon và ước mơ trở thành giáo viên


Với thân hình nhỏ bé chỉ cao 1,1m, nặng chưa tới 28kg do bị dị tật ở lưng Lê Thị Thùy Dương (Quảng Bình) mong muốn trở thành một cô giáo tiểu học.

“Nhí” vì Lê Thị Thùy Dương (xã Lương Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) chỉ cao 1,1m, nặng chưa tới 28kg do bị dị tật ở lưng. Dương tự nhận mình là thí sinh “nhí” ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
Tuy vóc người “nhí” nhưng Dương đã nuôi ước mơ lớn là trở thành một cô giáo tiểu học để có cuộc sống tự lập và đỡ đần thêm cho ba mẹ sau này.

Với chiếc xe đạp ba mẹ ưu tiên mua cho, dù nhà cách trường hơn 5km nhưng Dương chưa bỏ học ở lớp ngày nào.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC:  MÔN VĂN SỬ ĐỊA -  TOÁN, HÓA VÀ NGOẠI NGỮ

Không tập trung trước hội đồng thi

Tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong những ngày thi không có cảnh phụ huynh tập trung trước cổng trường ngóng đợi con như những nơi khác. Ông Vũ Đăng Tăng - phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước - cho biết: “Để đảm bảo an ninh trật tự trường thi, khi tập huấn công tác thi, sở đã chỉ đạo các hội đồng thi đề nghị phụ huynh không nên tập trung trước cổng trường. Việc này cũng nhằm đảm bảo tâm lý cho học sinh thi tốt”.NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (Tổng hợp)