Xúc động hình ảnh giáo viên Trường Tiểu học Phú Đô cầm ô đón học sinh

12/05/2020 11:33 Vũ Phương
(GDVN) - Phụ huynh Trường Tiểu học Phú Đô chia sẻ những hình ảnh xúc động, các thầy cô và bảo vệ cầm ô dưới cơn mưa nặng hạt ra tận cổng đón học sinh vào lớp.

Sáng 12/5, cơn mưa như trút, các thầy cô và bảo vệ nhà trường ra tận cổng trường cầm ô đón từng học sinh thân yêu trở lại lớp.

Đó là những hình ảnh dung dị, đời thường nhưng rất xúc động được phụ huynh Trường Tiểu học Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) chia sẻ trong buổi sáng ngày thứ hai các con trở lại trường sau hơn 3 tháng tạm xa để phòng tránh dịch Covid-19.

Bước sang ngày học thứ hai, nhiều em vẫn còn rất háo hức như ngày đầu trở lại trường được gặp bạn học, thầy cô.

Hình ảnh bác bảo vệ Trường Tiểu học Phú Đô trong cơn mưa nặng hạt ra tận cổng trường đón các em học sinh thân yêu vào tận lớp khiến không ít phụ huynh xúc động và bày tỏ sự kính trọng với người gác gổng cho các con mỗi khi đến trường.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Lan Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đô, bước sang ngày học thứ hai sau kỳ nghỉ dài, trời mưa rất to nhưng các con vẫn rất háo hức, vui mừng đến trường.

Những hình ảnh thầy cô, bảo vệ, ra tận cổng trường đón học sinh, hay cô lao công cần mẫn với công việc vệ sinh dưới trời mưa không chỉ là công việc hàng ngày mà còn là tình yêu với học sinh. Họ cùng với nhà trường tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trường Tiểu học Phú Đô đã và đang xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" như thông điệp ban giám hiệu nhà trường đặt ra được ghi ngay vị trí cổng vào trường. Mỗi ngày đến trường đều là ngày vui, các em được học tập trong môi trường hạnh phúc thật sự. 

Điều khiến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn khởi trong những ngày đầu học sinh trở lại trường là sĩ số các lớp học đảm bảo.

Cô giáo ra tận cổng đón học sinh. Ảnh: NVCC. 
Học sinh ngày thứ hai đến trường trời mưa to được các cô giáo ra cổng đón vào lớp kiểm tra y tế, thân nhiệt. Ảnh: NVCC. 
Hình ảnh xúc động bác bảo vệ cầm ô đón học sinh trong buổi sáng ngày học thứ hai các em trở lại trường. Ảnh: NVCC. 
Để các con có mỗi trường học tập trong lành, an toàn phòng chống dịch Covid-19, hàng ngày các cô lao công vẫn thầm lặng làm vệ sinh tất cả các khu vực, trường lớp. Ảnh: NVCC. 
Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện giãn cách phòng chống dịch. Ảnh: NVCC. 
Vì trời mưa nên các con được kiểm tra thân thiệt, rửa tay sát khuẩn tại lớp. Ảnh: NVCC. 
Trường Tiểu học Phú Đô khang trang, hiện đại. Ảnh: NVCC. 
Khu vực nhà vệ sinh của học sinh được nhà trường rất chú trọng. Ảnh: NVCC. 
Vũ Phương