Yêu cầu tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh lớp 1 vì làm cả 2 đề

08/01/2019 14:33 Nguyên Phong
(GDVN) - Chính quyền địa phương yêu cầu Hiệu trưởng tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh, chờ cơ quan chức năng xử lý tiếp.

Ngày 8/1, Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức cuộc họp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ và Ban Giám hiệu trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy để nghe báo cáo và xử lý vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 1 bị chấn động sọ não.

Cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy họp xử lý vụ việc cô giáo tát học sinh chấn động sọ não. Ảnh: NP

Tại đây, cơ quan chức năng đã được nghe báo cáo lại toàn bộ nội dung vụ việc. Trong đó, xác nhận việc cô giáo Lê Thị Hải giáo viên trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã có hành vi xúc phạm thân thể học sinh Trương Ngọc Hải (học sinh lơp 1.1).

Cụ thể, vào ngày 28/12/2018, cô Hải tổ chức kiểm tra môn viết cho các em học sinh.

Do em Hải làm xong phần bài tập, tuy nhiên học sinh này lại làm luôn cả 2 đề A và B (quy định mỗi em chỉ được phép làm 1 đề) nên cô Hải đã đến bàn học cháu Hải xách tai và tát 2 cái vào má em. 

Cô giáo tường trình vụ lỡ tay tát học sinh lớp 1 chấn động sọ não

Gia đình em Hải nói em rằng bị chảy máu tai trong nhiều, tinh thần hoảng loạn;

Kết quả khám tại bệnh viện xác nhận, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy cho hay, việc cô giáo tát học trò là sự việc đáng tiếc xảy ra, gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần học sinh cũng như gây dư luận xấu cho ngành giáo dục.

Trước mắt, ông Tình yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm công văn tham mưu về chấn chỉnh công tác dạy và học trên địa bàn.

Đồng thời, có văn bản báo cáo chính thức sự việc cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh về phương hướng xử lý.

“Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng thực hiện theo thẩm quyền là tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo có sai phạm.

Phương án xử lý tiếp theo sẽ được huyện và các ngành chức năng thực hiện trong thời gian tới.

Đối với học sinh bị xâm phạm, yêu cầu nhà trường, Phòng Giáo dục kết hợp với Ủy ban nhân dân xã động viên, theo dõi đối với cháu, giúp cháu sớm hòa nhập”, ông Tình nói.

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2000. Các năm tiếp theo 2006, 2012, 2017 trường đều tiếp tục được công nhân trường đạt chuẩn.

Cùng ngày, anh Trương Ngọc Đoàn (cha cháu Hải) cho hay, cơ quan công an cùng các ngành chức năng đã đến nhà để trực tiếp xác minh thông tin vụ việc. Phía gia đình cũng hợp tác, cung cấp các thông tin một cách chính xác, đầy đủ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này

Nguyên Phong