Hải Phòng: Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp nhận tài trợ 60 máy tính từ Tập đoàn LG

25/06/2024 18:11
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Thông qua sự kết nối của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Tập đoàn LG đã trao tặng 60 máy tính xách tay cho Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Chiều 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp nhận tài trợ máy tính do Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng kết nối với Tập đoàn LG tại trợ cho các cơ sở giáo dục trên đại bàn thành phố.

Dự hội nghị có ông Lê Trung Kiên – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; ông Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Tập đoàn LG, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

GDVN_tiep-nhan-may-tinh-4.jpg
Lãnh đạo Tập đoàn LG trao 60 máy tính tặng Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: Lã Tiến)

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Hiện nay các trường học trong ngành Giáo dục thành phố còn thiếu nhiều máy tính để phục vụ việc dạy và học.

Sự kiện Tập đoàn LG tài trợ máy tính đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt cho ngành Giáo dục thành phố là hành động tốt đẹp, sự vận dụng hiệu quả từ các nguồn lực xã hội cho sự phát triển của ngành Giáo dục.

Qua đó, hướng tới mục tiêu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng được trang bị đầy đủ máy tính phục vụ công tác dạy và học tập, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố”.

GDVN_tiep-nhan-may-tinh-1.jpg
Những máy tính đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt để tái sử dụng trong các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng (Ảnh: Lã Tiến)

Tại hội nghị, lãnh đạo Tập đoàn LG đã trao 60 máy tính xách tay tặng Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn để trang bị làm phòng tin học cho nhà trường.

Ông Kwon Gijun - Giám đốc đối ngoại Công ty LG Elec-Tronics cho biết, nhờ đề xuất có ý nghĩa của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, công ty đã có hoạt động trao tặng những máy tính đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt để tái sử dụng trong các cơ sở giáo dục vào mục đích tốt đẹp, góp phần cho sự phát triển chung của xã hội.

GDVN_tiep-nhan-may-tinh-3.jpg
Các đại biểu tham quan phòng máy tính được Tập đoàn LG tài trợ cho trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: Lã Tiến)

Ông Trần Mạnh Cường- Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn phấn khởi chia sẻ: “Cùng với nỗ lực của thầy trò nhà trường trong việc thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đề ra rất cần sự chung tay của các lực lượng xã hội.

Nhà trường được trao tặng 60 máy tính phục vụ dạy học của thầy và trò là sự kiện quan trọng, góp phần bổ sung một phần cơ sở vật chất còn thiếu trong tiêu chí trường chuẩn, phục vụ tốt cho việc dạy học môn Tin học của nhà trường”.

GDVN_tiep-nhan-may-tinh-2.jpg
Phòng máy tính của Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: Lã Tiến)

Tại hội nghị, ông Lê Trung Kiên - Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trân trọng ghi nhận sự chung tay của Tập đoàn LG và những nỗ lực của ngành Giáo dục thành phố Hải Phòng đã tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời, tốt nhất, trang bị máy tính cho thầy trò nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thành phố.

Ông Kiên mong muốn sắp tới sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa từ các doanh nghiệp trong Ban Quản lý Khu kinh tế chung tay vì sự phát triển giáo dục của Hải Phòng.

LÃ TIẾN