News of the World khốn khổ vì George Best: Khi người chết kiện nhau

27/07/2011 02:42
(GDVN) - Con người vẫn thường truyền miệng nhau câu nói, rằng cái chết sẽ đem lại sự thanh thản, Ấy vậy mà với News of the World lại không dễ dàng như vậy...

(GDVN) - Con người vẫn thường truyền miệng nhau câu nói, rằng cái chết sẽ đem lại sự thanh thản, sẽ mang theo quá khứ hay việc làm tội lỗi trước kia. Ấy vậy mà với News of the World, nó vừa khai tử rồi đó nhưng có được yên thân đâu?

Trớ trêu thay, tờ báo này cũng lại bị một cái tên đã khuất khác làm cho khốn khổ. Dĩ nhiên người đã chết rồi thì không thể kiện nhau, chỉ có người sống thay cho người đã khuất núi đi tìm công bằng mà thôi. Ở trường hợp này là bà vợ của George Best, huyền thoại đã ra đi vĩnh viễn cách đây 6 năm vì một loạt căn bệnh do thói nghiện rượu.

News of the World bị buộc tội làm hủy hoại cuộc đời Geogre Best
News of the World bị buộc tội làm hủy hoại cuộc đời Geogre Best.

Ai cũng biết rượu là nguyên nhân chính khiến niềm tự hào của Manchester United những năm 60, 70 phải trở thành hư vô ở tuổi 59. Nhưng, đâu ngờ rằng đằng sau câu chuyện ấy là một cuộc sống đầy u ám, nặng trĩu áp lực do chính News of the World tạo nên cho George Best. Alex Pursey, bà vợ thứ 2 của Best khẳng định trong những năm tháng khó khăn, cựu tiền đạo này thường xuyên bị News of the World vùi dập nhờ vào đống thông tin độc quyền mà tờ báo này khai thác thông qua phương pháp 'gia truyền' - nghe lén. Chính vì lẽ đó, Best chết dần chết mòn vì bệnh tật vây bám, còn tinh thần thì suy sụp.

Alexandra Pursey cưới Geogre Best năm 1995, khi mới 23 tuổi
Alexandra Pursey cưới Geogre Best năm 1995, khi nàng mới 23 tuổi...

Đau đớn thay cho nhà Murdoch là cảnh sát Belfast cũng đồng tình với bà góa nhà Best. Họ phát hiện ra bằng chứng bằng xương bằng thịt là Glenn Mulcaire, thám tử từng được News of the World thuê khai thác chuyện đời tư của người nổi tiếng. Nhân vật này thừa nhận từng nghe lén nhiều cuộc điện thoại của Geogre Best.

Hai người ly dị năm 2004, 1 năm trước ngày huyền thoại của Man United qua đời
Hai người ly dị năm 2004, 1 năm trước ngày huyền thoại của Man United qua đời.

Với chứng cứ rõ ràng như vậy, bà Alex tin công lý sẽ đứng về phía mình. Chỉ có điều, News of the World đã khai tử, bà giờ đành nhắm đến tập đoàn News International, 'cha đẻ' của 'đứa con' vừa mới ra đi ở tuổi 168. Và nếu chiến thắng, Alex sẽ thu về một khoản tiền không hề nhỏ. Coi như 'món quà' mà ông chồng quá cố bù đắp cho bà sau 9 năm chung sống khổ sở với ông và rượu. Không rõ bà Alex có mang một phần số tiền có thể được hưởng dành tặng cho quỹ phòng chống đại dịch AIDS mà bà là người bảo trợ hay không?

Minh Trường