Cho dù đã có trận hòa thứ 8 sau 10 vòng đấu ở V-League, nhưng HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ vẫn rất hài lòng khi có được 1 điểm trước CLB BĐ Hà Nội trên sân Hàng Đẫy hôm thứ Sáu: “Phải thi đấu trên khách trước một CLB BĐ Hà Nội đang rất khát điểm, nên việc SL.Nghệ An có được 1 điểm không phải là điều gì đó quá thất vọng với chúng tôi”.
Vẫn là đội bóng bất bại sau 10 vòng đấu tại V-League 2012. Tuy nhiên, với 8 trận hòa ĐKVĐ SL.Nghệ An có biệt danh mới là ‘vua’ hòa. Nói về thành tích toàn hòa của đội nhà Hữu Thắng chia sẻ: “Đã vào trận có đội bóng nào không muốn giành chiến thắng. Thực sự ở nhiều vòng đấu trước đó, may mắn đã không đứng về phía chúng tôi. Khi đang có lợi về mặt thế trận và điểm số, một số vị trí trong đội đã mất tập trung khiến SL.Nghệ An nhận những kết quả không tốt. Tuy nhiên, những hạn chế này sẽ được khắc phục trong các vòng đấu tiếp theo”.
![]() |
Văn Quyến đánh mất phong độ quá lâu trong màu áo SLNA. |
Không được vào sân trong trận đấu SLNA gặp CLB BĐ Hà Nội. Trên ghế dự bị Văn Quyến được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ cũng như báo giới.
Chia sẻ với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam về sự quan tâm của người hâm mộ và giới truyền thông dành cho Văn Quyến trong trận làm khách CLB BĐ Hà Nội, HLV Hữu Thắng nói: “Dư luận vô tình đang tạo sức ép nặng nề lên đôi chân của Văn Quyến. Khi cậu ấy đá tốt mọi người tung hô, ca ngợi. Ngược lại, khi Quyến chơi thật sự không hiệu quả mọi người quay lưng chê bai, nếu không nói là hắt hủi”.
“Trong đội hình của SL.Nghệ An không có bất kỳ một người thừa nào, chúng tôi phải thi đấu ở 3 mặt trận Cúp Quốc gia, V-League, AFC Cup nên việc sắp xếp, bố trí lực lượng phải thật sự hợp lý. Có thể ở thời điểm đội hiện tại, Văn Quyến vẫn chưa lấy lại phong độ nhưng Quyến không bao giờ là người thừa SL.Nghệ An”.
Sau trận đấu giữa CLB BĐ Hà Nội và SL.Nghệ An, HLV Thành Vinh vẫn hy vọng vào sự trở lại của Văn Quyến: “Đội khách đã có 45 phút đầu thi đấu sòng phẳng với CLB BĐ Hà Nội. Sang hiệp 2 đội bóng của tôi bị đuối sức và buộc phải cố gắng thi đấu bằng tinh thần, rất may cho chúng tôi là đội bạn cũng không đảm bảo thể lực".
"Cái thiếu của SLNA hiện nay là một cầu thủ chơi ở giữa sân. Nếu như đội bạn tung Văn Quyến vào những phút gần cuối trận, rất có thể chúng tôi đã thua. Trong tình thế cả hai cùng đuối, sự có mặt của Văn Quyến với những pha cầm bóng hoặc chuyền cho đồng đội kết thúc sẽ rất là nguy hiểm”.
Đức Long