Học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, nhà trường kiến nghị công an điều tra

14/11/2018 07:00
An Nguyên
(GDVN) - Nhà trường làm văn bản đề nghị cơ quan công an hỗ trợ điều tra, xác minh những đối tượng tham gia đánh một học sinh lớp 8.

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 8 Trường trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bị một nhóm thanh niên chặn đánh ngay cạnh trường, ngày 13/11, cô Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã có báo cáo ban đầu gửi Phòng giáo dục quận.

Học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, nhà trường kiến nghị công an điều tra ảnh 1
Trường trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, nơi xảy ra vụ việc.

Theo bản tường trình của em ĐPQ. (lớp 8/4, Trường trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu) thì vào trưa ngày 12/11, khi em Q. đi học thì bị một nhóm thanh niên 5-6 người chặn đánh ngay cạnh trường. Một số người thấy có đến can ngăn.

Em Q. cho hay, trước đó, khi học sinh này đạp xe từ trung tâm văn hóa quận về thì có xảy ra va chạm với một thanh niên khác. Hai bên có xảy ra cãi vả và người này có dọa Q.

Vụ việc em ĐPQ. bị đánh hội đồng đã được một người dân quay lại và đưa lên mạng xã hội vào sáng ngày 13/11.

Bạo lực học đường do sự vô cảm, thờ ơ của học sinh và người lớn

Theo ông ĐTV. (phụ huynh em Q.) thì ông không hề hay biết con mình bị đánh cho đến khi cô giáo chủ nhiệm gọi điện thông báo sự việc.

Ông V. cũng bày tỏ mong muốn nhà trường và cơ quan công an can thiệp để đảm bảo an toàn cho em Q. khi đến trường. Còn nếu Q. có sai trái thì phụ huynh sẽ khuyên bảo, dạy dỗ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, vào chiều ngày 12/11, khi đang họp thì nhận được điện thoại của một phụ huynh trong trường báo sự việc trong khi đưa con đi học có phát hiện một học sinh nhà trường bị đánh.

Theo đó, một nhóm thanh niên ở ngoài trường có đánh học sinh lớp 8/4. Sau khi nhận thông tin thì cô Hải đã xuống phòng bảo vệ và liên lạc với giáo viên chủ nhiệm lớp 8/4 để nắm tình hình.

“Khi nghe thông tin có sự việc đánh nhau thì cô giáo chủ nhiệm đã mời em Q. xuống làm bản tường trình”.

Cô Hải cho biết, khi đọc bản tường trình rất ngắn của Q. thì cô cũng như các giáo viên khác thấy có nhiều điểm mâu thuẫn, cần phải làm rõ.

Trong đó, Q. có biểu hiệu giấu diếm vụ việc, không để phụ huynh biết và không nói rõ nguyên nhân cũng như ai là người đánh mình, khiến nhà trường lo ngại sẽ lại xảy ra sự việc như trưa 12/11.

Cô Hải đã mời phụ huynh đến để thông báo sự việc, đồng thời báo cáo lên Phòng giáo dục để xin ý kiến chỉ đạo.

“Nhà trường sẽ có văn bản kiến nghị gửi công an phường, quận đề nghị phối hợp điều tra, xác minh những đối tượng liên quan đến việc đánh học sinh lớp 8/4 để ngăn chặn và không cho tái diễn.

Đồng thời, có phương án hỗ trợ việc đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở trường học”, cô Hải cho hay.

An Nguyên