Hơn 1.000 thí sinh tham gia kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc

11/04/2018 07:19
Thủy Phan
(GDVN) - Hơn 1.000 thí sinh đến từ 90 trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông chuyên trong cả nước đã tham sự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh...

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 được tổ chức tại Quảng Bình. Theo đó, lễ khai mạc kỳ thi đã diễn ra tại Trường Đại học Quảng Bình vào ngày 10/4.

Kỳ thi nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán cho sinh viên và học sinh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh, sinh viên giỏi Toán tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thoong chuyên trên toàn quốc.

Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên đam mê môn Toán thử sức mình và giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên khác trong cả nước.

Hơn 1.000 thí sinh tham gia kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc ảnh 1
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 được tổ chức tại Quảng Bình.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 có sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ 90 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc.

Các thí sinh sẽ dự thi ở hai nội dung Đại số và Giải tích.

Theo Trung tướng, Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Phạm Thế Long - Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo kỳ thi, sau 26 năm tổ chức, từ chỗ ban đầu chỉ có tổng cộng 3 trường đại học tham dự, đến nay kỳ thi đã có 90 đoàn, với trên 26.000 lượt thí sinh tham gia dự thi.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi lần thứ 26 này, các thí sinh đến từ các trường cũng sẽ tham gia lưu bóng đá và tham quan một số di tích lịch sử văn hóa - danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại tỉnh Quảng Bình.

Hơn 1.000 thí sinh tham gia kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc ảnh 2
Hơn 1.000 thí sinh đến từ 90 trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông chuyên trong cả nước đã tham sự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng dành một ngày để tổ chức hội thảo về giảng dạy Toán trong các trường đại học, cao đẳng.

Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/4 và dự kiến bế mạc, công bố kết quả vào ngày 14/4. 

Thủy Phan