10 cải tiến siêu "hot" trên iPhone 5

22/08/2012 19:43 Nguồn: MASK
Thời gian qua có nhiều luồng tin không chính thức xung quanh iPhone 5. Phần lớn trong số chúng là những dự đoán về thiết kế như màn hình lớn hơn hoặc thân máy mỏng hơn. Những hình ảnh rò rỉ sẽ giúp chúng ta phần nào xác định chân dung của iPhone 5 với hàng loạt thay đổi quan trọng.
1. Màn hình dài hơn: Hầu hết các thông tin về màn hình của iPhone 5 đều cho thấy kích thước hiển thị lớn hơn. Bề rộng sẽ không thay đổi nhưng chiều dài được tăng lên, sao cho vừa đủ một hàng biểu tượng nữa xuất hiện trên màn hình.
2. Màn hình mỏng hơn: Apple được cho là đang sử dụng công nghệ màn hình in-cell với hệ thống cảm ứng được tích hợp sẵn, giúp lớp kính mỏng hơn những mẫu iPhone hiện tại. Điều này cũng cho phép thiết kế tổng thể trở nên mỏng hơn và tốn tiền sửa chữa hơn nếu chẳng may làm hỏng màn hình.
3. Bộ vỏ mới với hai tông màu: Tất cả thông tin về iPhone 5 đều khẳng định, smartphone sở hữu mặt lưng bằng kim loại nguyên khối, tuy nhiên 2 phần trên và dưới có màu sắc khác biệt. Điều này mang đến thiết kế với hai tông màu độc đáo. Nó cũng khiến iPhone 5 trở nên cá tính hơn khi đứng cạnh đồng nghiệp iPad.
4. Sử dụng nanoSim: Để sản xuất iPhone 5 mỏng nhất có thể, dường như Apple phải sử dụng chuẩn nanoSim đời mới. Nó còn nhỏ hơn kiểu microSim đang phổ biến hiện giờ. Hơn nữa, iPhone 5 vẫn giữ thẻ Sim trong một khay rời và tháo lắp bằng que chọc.
5. Các nút bấm nhỏ hơn: Do thân máy iPhone 5 mỏng hơn nên các nút vật lý cũng phải mỏng đi. Một nguồn tin cho biết, nút nguồn, phím câm và điều chỉnh âm lượng sẽ nhỏ đi đôi chút để lắp vừa thân máy. Tuy nhiên, nút Home vẫn giữ kích thước tương đồng như trước.
6. Bảng mạch được thiết kế hợp lý hơn: Do tập trung vào thiết kế mới và sử dụng kiểu màn hình lớn hơn, bo mạch điều khiển của iPhone 5 phải thiết kế lại nhằm phù hợp tình hình mới. Bên cạnh đó, sản phẩm sử dụng kết nối nguồn với pin loại 5 chân thay vì 4 chân như trên iPhone 4S.
7. Nguồn pin dung lượng 1.440mAh: iPhone 5 sở hữu nguồn pin với dung lượng 1.440mAh, cao hơn 10mAh so với iPhone 4S đương đại. Thông tin trên vỏ ngoài cho thấy nguồn pin đang sử dụng hiệu điện thế 3,8V (cao hơn mức 3,7V trên iPhone 4/4S).
8. Cổng kết nối bé hơn: Apple đang muốn nâng cấp cổng kết nối truyền thống được áp dụng trong hơn 11 năm qua. Bắt đầu bằng iPhone 5, mọi thiết bị iOS sẽ chuyển sang cổng kết nối nhỏ hơn. Điều này sẽ gây phiền toái cho khách hàng khi phải mua cổng chuyển để tương thích với phụ kiện cũ. Nhưng dẫu sao, đây là tin tốt lành cho người hâm mộ iPhone, iPad hay iPod mỏng hơn.
9. Phụ kiện đang được bán ra: Mặc dù iPhone 5 chưa chính thức lên kệ, giới sản xuất phụ kiện đã không lãng phí thời gian khi trình làng phụ kiện cho thiết bị. Những chiếc ốp lưng được làm dựa theo các tin đồn về iPhone 5. Tất nhiên, không phải lúc nào tin đồn cũng chính xác nên bạn hãy cẩn thận nếu dự định mua chúng.
10. Một số nâng cấp khác: Đó là đường truyền siêu tốc 4G LTE giúp tăng tốc độ download trên thiết bị di động. Ngoài ra, iPhone 5 còn được nâng cấp toàn diện với hệ điều hành iOS 6.
Nguồn: MASK