10 thủ thuật sử dụng máy

03/08/2012 12:26 Nguồn: Tinh Tế
Dưới đây là 10 thủ thuật nhỏ dành cho các máy Windows Phone 7.5, ví dụ như tự động up hình lền SkyDrive khi chụp ảnh, đổi hình nền trong Picture Hub, khóa máy bằng Passcode, hiện con trỏ chuột...
Dưới đây là 10 thủ thuật nhỏ dành cho các máy Windows Phone 7.5, ví dụ như tự động up hình lền SkyDrive khi chụp ảnh, đổi hình nền trong Picture Hub, khóa máy bằng Passcode, hiện con trỏ chuột...

1. Pinch khi xem ảnh

Khi xem ảnh trong bộ sưu tập, bạn có thể vuốt 2 ngón tay lại vào nhau để thu nhỏ ảnh lại 1 nấc và bắt đầu xem ảnh theo dạng vuốt trượt, giống như Timeline/Cover.

2. Thêm nhiều biểu tượng hình mặt cười khi nhắn tin

Khi đang nhắn tin, bạn có thể bấm vào phím có hình mặt cười để chuyển sang giao diện các hình mặt cười (Smiley), bấm tiếp vào nút hình mũi tên (góc dưới bên trái) để hiện tiếp rất nhiều các Smiley khác.

3. Hiển thị con trỏ chuột khi chọn văn bản

Nhấn và giữ ngón tay lên màn hình khoảng vài giây để hiện ra con trỏ chuột, tiếp tục giữ tay và di chuyển con trỏ chuột đến nơi mà bạn muốn chọn văn bản.


4. Thay đổi hình nền trong Picture Hub

Mặc định, Picture Hub sẽ tự động thay đổi hình nền liên tục dựa vào những hình có trong máy của bạn. Muốn đặt 1 hình khác làm hình nền cố định thì bạn vào Picture Hub, nhấn vào nút hình 3 chấm ở góc phải màn hình để hiện ra menu cài đặt > Choose Background sau đó chọn hình. Nếu muốn trở về mặc định thì chọn Shuffle Background.

5. Chọn nhiều email

Để chọn nhiều email cùng lúc, bạn nhấn vào đầu dòng email bất kỳ, lập tức các ô vuông nhỏ sẽ hiện ra để bạn chọn/bỏ chọn chúng.

6. Gỡ bỏ ứng dụng

Để bỏ một ứng dụng nào đó ra khỏi máy, bạn chuyển sang giao diện menu ứng dụng, nhấn và giữ tay lên tên ứng dụng cần bỏ > chọn Uninstall.

7. Khóa máy bằng mật khẩu

Để máy yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi mở khóa màn hình, bạn vào Settings > Lock + Wallpaper > chọn ON trong phần Password, nhập mật khẩu vào 2 ô trống trên màn hình. Sau đó chọn khoảng thời gian yêu cầu nhập mật khẩu bên dưới nút Change Password.

8. Tắt tính năng sửa lỗi chính tả

Tính năng sửa lỗi chính tả chưa hỗ trợ tiếng Việt nên chúng ta nên tắt nó đi cho đỡ phiền phức, bằng cách vào Settings > Keyboard > Typing Settings > nhấn vào dòng chữ English ở đầu màn hình > bỏ dấu chọn trong ô "Suggest text and highlight misspelled words".

9. Tự động lưu hình lên SkyDrive

Tính năng này rất hay, mỗi khi chụp ảnh bằng camera của máy thì hình đó sẽ tự động được up lên SkyDrive, bạn sẽ không lo hình bị mất sau mỗi lần Format hay mất điện thoại nữa. Để làm, bạn mở Picture Hub lên > ba chấm > Settings > bật On ở mục Automatically upload to SkyDrive.

10. Tắt chế độ lướt web bằng điện thoại

Website thường có 2 chế độ hiển thị là đầy đủ (Full-Site) và rút gọn (Mobile). Mặc định máy sẽ đặt ở chế độ Mobile, muốn chuyển sang chế độ đầy đủ thì bạn mở trình duyệt web lên > ba chấm > Settings > Website preference > chọn Desktop version.
Nguồn: Tinh Tế