Apple bị tố đạo mẫu đồng hồ Thụy Sỹ trong iOS6

22/09/2012 11:04 Kim Tuyến (Theo Telegraph)
(GDVN) -Apple bị tố vi phạm bản quyền mẫu thiết kế đồng hồ của Hệ thống đường sắt Liên bang Thụy Sỹ - Swiss Federal Railways (SBB) trong hệ điều hành iOS mới nhất trên iPad và iPhone.

Vào tuần này, Apple đã tung ra phiên bản mới nhất của iOS bao gồm một ứng dụng đồng hồ báo thức trên iPad. Schweizerische Bundesbahnen, người điều hành đường sắt liên bang ở Thụy Sỹ cho rằng thiết kế mặt đồng hồ trên hệ điều hành iOS6 của Apple đã vi phạm bản quyền mẫu đồng hồ trạm ga xe lửa cổ điển của tổ chức được thiết kế bởi Hans Hilfiker vào năm 1955.

Mẫu thiết kế đó đã trở thành biểu tượng quốc gia và hiện nay thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ Mondaine đã được cấp phép để thiết kế đồng hồ đeo tay.

SBB cho rằng ứng dụng mới của Apple đạo mẫu đồng hồ trạm xe lửa cổ điển của tổ chức.

Một phát ngôn viên của SBB nói rằng: “Chúng tôi đang liên lạc với Apple để tìm kiếm một thỏa thuận chung về vấn đề này”. Vào thời điểm đó, Apple vẫn chưa đưa ra ý kiến bình luận gì.

Ngày 21/9, hãng đại gia công nghệ Apple đã bày bán phiên bản iPhone mới nhất. Nhiều người xếp hàng dài quanh các cửa hiệu của Apple với mong muốn trở thành những chủ nhân đầu tiên của sản phẩm mới này.Kim Tuyến (Theo Telegraph)