Cách ngăn chặn ánh mắt tò mò trên Facebook

06/08/2012 07:31 Tạ Vân (theo MASK)
(GDVN) - Bắt đầu từ cuối tháng 8, McAfee sẽ tăng thêm cường tính an toàn khi bạn chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Hãng bảo mật chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới Social Protection, giúp kiểm soát những người có thể nhìn thấy ảnh của bạn trên Facebook và ngăn chặn việc họ download chúng về máy.  

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Intel và McAfee, Social Protection tiến hành làm mờ những bức ảnh của bạn cho đến khi người xem cũng cài đặt plug-in này.

Ảnh bị mờ nếu chưa cài đặt Social Protection.

Khi đối phương xem một bức ảnh dùng Social Protection, họ không được quyền tải về hoặc chia sẻ với người khác.

Ngoài việc không cho phép kéo thả ảnh từ Facebook ra desktop, Social Protection cũng ngăn chặn tính năng chụp ảnh màn hình bằng việc hiển thị ô khóa màu đen ngay trên bức ảnh nếu đối phương muốn chụp lại.

Đặc biệt, Social Protection giúp việc sử dụng Facebook an toàn hơn. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ cảnh báo người dùng khi ai đấy trong mạng lưới bạn bè upload bức ảnh có thể là bạn nhưng mình lại không được tag vào.

Plug-in ngăn chặn việc chụp ảnh màn hình.

Nếu bạn muốn giữ bí mật về nội dung trong bức ảnh, hãy thông báo với người đăng gỡ chúng xuống thật nhanh trước khi quá muộn.

Social Protection sắp góp mặt trên máy tính Windows chạy trình duyệt IE, Firefox và Chrome. Máy Mac sẽ sớm được hỗ trợ, nhưng các thiết bị chạy iOS và Android phải chờ đến cuối năm.

nhiên, một rắc rối nhỏ là người khác cũng phải sử dụng Social Protection nếu muốn xem hình ảnh đã kích hoạt trạng thái bảo mật.

Tạ Vân (theo MASK)