Chiêm ngưỡng thiết kế hoành tráng của trụ sở Facebook mới

26/08/2012 18:18 Nguồn: Genk
Chưa tròn một năm sau khi chuyển tới "nhà mới" vào tháng 12 năm ngoái, Facebook lại đang tiếp tục có nhu cầu mở rộng không gian làm việc của mình. 
Hình ảnh thiết kế khuôn viên mới được hãng công bố vào hôm Thứ sáu tuần qua. Hãng sẽ trình bản kế hoạch này tới thành phố Menlo Park vào đầu tuần tới. Nếu được thông qua, dự án sẽ mất khoảng 2 năm để xây dựng và hoàn thiện.

Theo đó, Facebook đã ủy nhiệm cho kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Frank Gehry thiết kế khuôn viên của công trình này. Gehry nổi danh với những công trình kiến trúc tiêu biểu như Bảo tảng Guggenheim ở Bilboa, Tây Ban Nha và Phòng Hòa nhạc Walt Disney ở Los Angeles, Mỹ.

Facebook cho biết, 3.400 kĩ sư của mình sẽ làm việc trong một tòa nhà mới với nơi làm việc được cấu trúc lại, các phòng họp, một khu vườn "xanh" bao quanh tòa nhà và một hầm ngầm dưới lòng đất kết nối với tòa nhà làm việc hiện tại của hãng để các nhân viên có thể di chuyển một cách thuận lợi giữa hai địa điểm này.

Với tên gọi Facebook Campus West, kế hoạch ban đầu dự kiến sẽ xây dựng bốn tòa nhà riêng biệt; tuy nhiên, về sau, để đơn giản, kiến trúc sư Gehry đã kết hợp chúng để thiết kế nên chỉ một tòa nhà duy nhất.

Điều thú vị là các kĩ sư của hãng có thể lên khu vườn xanh nhân tạo nằm trên mái của tòa nhà này để hít thở không khí trong lành, thư giãn giữa giờ làm việc căng thẳng.

Everett Katigbak, quản lí thiết kế của Facebook gọi đây là một "không gian làm việc như lạc giữa thiên đường" cho các kĩ sư của hãng.

Trong một bài đăng trên blog của mình, ông cho biết "Trong từng bước hình thành nên dự án này, kiến trúc sư Frank đều tính toán và gửi gắm vào bản thiết kế này những nét văn hóa của Facebook...Đặc biệt, tòa nhà sẽ có những quán cafe và những khu bếp nhỏ cùng với những món ăn nhanh để các nhân viên không bao giờ bị đói".

Hình ảnh thiết kế khuôn viên mới được hãng công bố vào hôm Thứ sáu tuần qua. Hãng sẽ trình bản kế hoạch này tới thành phố Menlo Park vào đầu tuần tới. Nếu được thông qua, dự án sẽ mất khoảng 2 năm để xây dựng và hoàn thiện.

Nguồn: Genk